Bạn mất bao lâu thời gian để tìm được công việc như ý? Trên thực tế, có rất nhiều người mất từ ngày này qua tháng khác để mãi đi tìm công việc mình mơ ước. Nếu không có kế hoạch tốt, kết quả nhận được sẽ trái ngược với điều mà bạn mong đợi. Sau đây là 5 lời khuyên tìm việc làm nhanh và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

5 lời khuyên giúp bạn tìm việc nhanh và hiệu quả

1. Tạo cho mình một hồ sơ xin việc thật rõ ràng và mạch lạc

5 lời khuyên giúp bạn tìm việc nhanh và hiệu quả

Hãy xây dựng cho nó thật đơn giản giúp người đọc dễ dàng thu nhận được những thông tin cần thiết khi cần lướt nhanh qua. Thông thường, nhà tuyển dụng chỉ dành trung bình khoảng 6s cho một CV xin việc. Nếu chúng quá dài dòng với nhưng thông tin thừa thãi, rất có thể chúng sẽ bị BƠ đẹp.

Gợi ý:

Bạn cần nghiên cứu thật kỹ mô tả công việc hay bất kỳ những thông tin gì ở tin tuyển dụng. Sau đó giới thiệu đến những thế mạnh của bản thân có vai trò quan trọng đến công việc này. Hãy ưu tiên chúng ở đầu tiên trên CV của mình.

2. Đừng biến hồ sơ xin việc của bạn thành khuôn khổ nhàm chán

5 lời khuyên giúp bạn tìm việc nhanh và hiệu quả

CV xin việc dạng infographic, tại sao không?

Nếu bạn đang sử dụng mẫu CV xin việc chung được lấy từ trên các mạng xuống , thêm thông tin và gửi đi khi không có sự chỉnh sửa gì? Vậy thì mong muốn tìm việc làm nhanh của bạn có thể bị xa thêm 1 bước.  Nhà tuyển dụng sẽ không nhận thấy sự khác biệt hay ấn tượng nào ở CV xin việc của bạn giữa hàng nghìn ứng cử viên tài năng khác.

Gợi ý:

Ngay cả khi ứng tuyển những công việc trong cùng một lĩnh vực thì chúng vẫn có tính chất không giống nhau và bạn cũng không nên dùng chung một mẫu CV khi xin việc. Có thể điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn nhưng bù lại, chúng lại khiến bạn trông nhàm chán và máy móc trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những từ ngữ chuyên ngành, thiết kế hình thức… phù hợp với công việc mình ứng tuyển. CV xin việc đôi khi “biến tấu” một chút lại sẽ đem đến sự mới lạ, nói lên phong cách của bạn và chúng sẽ hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Không ngừng tìm việc nếu bạn có bị TỪ CHỐI

5 lời khuyên giúp bạn tìm việc nhanh và hiệu quả

Đừng ngại ngần nếu bạn đã bị từ chối

Dù đã chịu khó rải đơn nhiều nơi nhưng bạn vẫn bị nhà tuyển dụng BƠ đẹp? Vì vậy mà bạn vội vàng chấp nhận thua cuộc, chán nản…? Điều này càng kéo dài thêm quá trình tìm việc làm của bạn, tìm việc làm nhanh và hiệu quả ngày càng xa vời.

Gợi ý:

  • Thất nghiệp, phải chăng bạn đang tìm việc làm sai cách?

Thay vì chán nản hay mất lòng tin ở bản thân mình, bạn hãy nhìn lại nhận và đánh giá lại bạn làm sai ở khâu nào? CV xin việc chưa thật sự tốt? Bạn gửi CV chậm trễ?… Từ đó đưa rút ra kinh nghiệm cho mình.

4. Không nên chỉ phụ thuộc vào một công cụ tìm việc duy nhất

5 lời khuyên giúp bạn tìm việc nhanh và hiệu quả

Trong khi các “đối thủ” không ngừng tìm kiếm cơ hội ở nhiều nguồn còn bạn thì lại chỉ mãi “chung tình” với một vài trang tuyển dụng quen thuộc?

Gợi ý:

  • 3 Website tuyển dụng hiệu quả mà người tìm việc thông minh nên ghé thăm hàng ngày

Các kênh xã hội như Youtube, Linkedin… là những môi trường có thể giúp bạn đây nhanh hành trình tìm việc làm nhanh hơn. Hãy tạo hồ sơ càng trên nhiều kênh càng tốt.

5. Nhận thức được cuộc cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng

5 lời khuyên giúp bạn tìm việc nhanh và hiệu quả

“Biết người biết ta trăm trận trăm tháng”, ngoài bạn ra còn có hàng nghìn người khác cũng đang mong muốn tìm việc làm nhanh và hiệu quả giống bạn. Vì vậy, sự tranh tranh là vô cùng cam go. Các ứng viên khác đều từng ngày từng giờ quan sát, cập nhật thông tin những tuyển dụng mới nhất. Vì vậy, để được “lọt” vào vòng phỏng vấn trực tiếp, bạn cần phải gửi đi những hồ sơ xin việc chất lượng.

Gợi ý: