Marketing là nghề rộng mở đòi hỏi người làm marketing phải có những tố chất đặc biệt. Trước khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn tuyển nhân viên marketing, bạn nên biết cách PR bản thân một cách chuyên nghiệp qua CV xin việc. 5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing là những mẹo hay bạn nên tham khảo.

5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing

Sau đây là 5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing từ các chuyên gia nhân sự bạn nên tham khảo và áp dụng cho bản thân.

1. Hãy chắt lọc những thông tin quan trọng

5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing

Hãy khéo léo lựa chọn những thông tin đắt giá đưa vào CV

Tiêu đề CV là bắt buộc, theo đó những thông tin như thông tin cá nhân, mục tiêu công việc bạn cũng cần diễn đạt một cách ngắn gọn. Để tạo nên ấn tượng tốt hơn, hãy gắn thêm vào một vài kỹ năng nào đó thật sự nổi bật mà bạn sử dụng để đạt được mục tiêu của mình.

Rất nhiều ứng viên thường mắc phải sai lầm là liệt kê quá dài dòng những thông tin quan trọng hạng 2 hạng 3, đơn cử như quá trình học tập chẳng hạn. Bạn chỉ nên tóm tắt một cách ngắn gọn về thời gian, chuyên ngành, tên trường mà bạn theo học. Không cần đề cập đến quá trình học thời phổ thông một cách rườm rà khi không có gì quá nổi bật.

2. Khuyến khích đưa ra những con số cụ thể cho phần kinh nghiệm

5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing

Những con số luôn giúp làm tăng độ tin cậy

Hãy đưa ra những minh chứng thực tế cho những kết quả mà bạn đạt được nếu đã có kinh nghiệm. Nếu bạn đã từng tham gia một dự án nào đó, hoạt động tình nguyện hay những hợp đồng ngắn hạn thì hãy mô tả trách nhiệm và hiệu quả một cách ngắn gọn. Những con số thực tế kèm theo sẽ tăng khả năng tin cậy, giúp nhà tuyển dụng thêm ấn tượng đẹp về CV ứng tuyển nhân viên mrketing của bạn.

Một ví dụ cụ thể:

– Tư vấn tiếp thị mặt hàng bánh kẹo cho công ty ABC (3/2017 – 6 /2017)

– Nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến dịch quảng bá sản phẩm qua các chương trình PR quảng cáo, các trang mạng xã hội, trực tiếp đến các cấp đại lý, coi trọng vấn đề chăm sóc khách hàng. Hiệu quả thực tế đạt được:

  • Tăng hiệu quả giao dịch mua bán lên 20%.
  • Tăng thêm 15% khách hàng mới.
  • Tăng doanh thu lên lên đến 22%.

3. Sử dụng thuật ngữ marketing một cách thông minh

CV ứng tuyển nhân viên marketing, bạn nên sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành của lĩnh vực này, tuy nhiên cần tránh những từ ngữ quá khó hiểu. Những từ ngữ như “nhu cầu khách hàng”, “các hình thức truyền thông”, “xây dựng chiến lược marketing” đưa vào CV sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn.

4. Nổi bật các kỹ năng

5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing

Hãy làm nổi bật những kỹ năng của bạn

Marketing đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ở người làm nghề như: giao tiếp tốt, làm việc nhóm, lãnh đạo, sáng tạo… Vì vậy, khi tham vấn, các chuyên gia nhân sự luôn mong muốn các ứng viên của mình có đầy đủ những tố chất phù hợp với công việc. Trước tiên, trong CV ứng tuyển nhân viên mrketing của mình, bạn cần thể hiện niềm đam mê, yêu nghề, sẵn sàng đổi mới… chúng sẽ giúp gia tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing.

5. Đừng quên đề cập đến những bằng cấp, chứng chỉ mà mình đã đạt được

Một trong những lời khuyên để khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing là nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, hãy đề cập đến những đào tạo chuyên nghiệp nào liên quan đến lĩnh vực marketing mà mình từng tham gia, bạn học hỏi được điều gì từ đó.

5 lời khuyên khi viết CV ứng tuyển nhân viên marketing

Những bằng cấp liên quan cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn

Mẫu CV xin việc ấn tượng dành cho nhân viên marketing

1001vieclam.com gợi ý đến bạn mẫu CV hay giúp bạn tham khảo và dễ dàng download