Trái ngược với suy nghĩ thông thường, mọi người thường khuyên bạn không nên nhảy việc hoặc tìm kiếm công việc vào thời điểm cuối năm, đặc biệt là thời điểm giáp tết Âm Lịch. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội mới cho mình trong năm tới, thì bạn nên gia tăng gấp đôi số lần “săn việc” tại các trang website tuyển dụng ngay trong dịp lễ hội này.

Vào cuối năm hầu hết cả nhà tuyển dụng và người tìm việc đều bận rộn để kết thúc các dự án và thường xao nhãng bởi các kỳ nghỉ, tuy nhiên sẽ thật sai lầm nếu bạn bỏ qua cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời điểm này.

Trong một cuộc khảo sát hơn 500 nhà tuyển dụng và quản lý nhân sự cho rằng “94% số người được hỏi cho rằng người tìm việc sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm công việc mới vào thời điểm cuối năm”. Tháng 12 không chỉ là tháng của lễ hội, mà nó có thể là một tháng hiệu quả để bạn tìm cho mình một công việc mới, nếu bạn thật sự nỗ lực và quyết tâm.

Dưới đây là năm lý do để bạn nê “SĂN VIỆC” ngay cuối năm nay:

# 1 Ít cạnh tranh

Với đa số người tìm việc cho rằng, tháng mười hai là tháng nghỉ ngơi, nên họ thường trì hoãn lại cơ hội tìm việc của mình, họ sẽ rút bớt đơn tìm việc, và đương nhiên lúc đó bạn nghiễm nhiên trở thành ứng viên duy nhất của nhà tuyển dụng lúc đó. Mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn nhiều.

Nếu bạn tìm việc cuối năm khả năng cạnh tranh ít hơn

Nếu bạn tìm việc cuối năm khả năng cạnh tranh ít hơn

Nhà tuyển dụng sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm tra và đọc kĩ CV xin việc của bạn khi họ chỉ có một số lượng ít các ứng cử viên ứng tuyển vào công ty. (Đọc thêm Điều gì làm nên một CV xin việc chất lượng? )

# 2 Đi trước một bước

Đây là thời điểm lý tưởng về bạn lùng sục khắp các trang website tuyển dụng và “PR CV xin việc của mình”, đặt nền móng cho cơ hội tìm kiếm việc làm. Đừng quên các nhà tuyển dụng thường đi tìm ứng viên cho công ty để chuẩn bị nhân lực trước cho năm tới 2018 nhằm đáp ứng đủ nhân lực cho các dự án mà họ sắp triển khai.

Bằng cách kết nối với nhà tuyển dụng ngay hôm nay, và gửi hồ sơ xin việc trước, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn và cũng là bước chuẩn bị cho năm tới khởi sắc của mình.

# 3 Thêm cơ hội kết nối nghề nghiệp

Mùa lễ hội tạo cơ hội cho bạn kết nối và có nhiều mối quan hệ hơn nhờ vào các dịp lễ tiệc và các sự kiện văn phòng thường được lên lịch cho thời điểm này trong năm. Đây sẽ là thời điểm lý tưởng để tìm kiếm nghề nghiệp mới, dù là thông qua bạn bè hoặc gia đình, đồng nghiệp cũ….

# 4 Các nhà tuyển dụng trong mùa lễ hội thường “dễ dãi” hơn

Cũng giống như bất kỳ ai, vào dịp lễ tết người ta thường hào phóng, và thoải mái hơn, nhìn chung sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng trong thời điểm này, dễ dàng vượt qua các thử thách và các cuộc phỏng vấn nghiêm ngặt.

# 5 Bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy sự kiên trì và quyết tâm của bạn

Luôn duy trì và không từ bỏ mục tiêu, giữ vững nỗ lực tìm kiếm công việc mới trong suốt kỳ nghỉ lễ sẽ giúp bạn vượt lên chính mình. Thực tế bạn đang rất kiên nhẫn và tập trung hết sức để nắm bắt cơ hội tìm việc, trong khi hâu hết bạn bè của bạn vẫn đang chìm đắm trong các lễ hội, kỳ nghỉ và đương nhiên Nhà tuyển dụng sáng suốt sẽ thấy được quyết tâm cống hiến và sự chuyên tâm của bạn cho dù có tác động như thế nào. Đây là một đức tính “quý giá” mà hầu hết nhà tuyển dụng đều mong muốn có được ở nhân viên tương lai của mình.

Về 1001vieclam.com – Trang website tuyển dụng miễn phí và hiệu quả

1001vieclam.com được thành lập và phát triển bởi Công ty Cổ phần DBIZ với mục tiêu trở thành một chiếc cầu nối vững chắc liên kết những người lao động đang có nhu cầu tìm việc làm để cống hiến trí tuệ và kỹ năng nghề nghiệp của mình với các doanh nghiệp đang có nhu cầu mong muốn tuyển dụng những ứng viên chuyên nghiệp – chất lượng.

1001vieclam.com cung cấp những cơ hội vàng cho người tìm việc, là nấc thang tiếp bước, hỗ trợ người lao động trên chặng đường đi đến thành công trong sự nghiệp thông qua các công việc uy tín chất lượng được cập nhật thường xuyên. Nâng cao cơ hội tìm việc của bạn ngay hôm nay!

Tìm ứng viên như ý nhanh chóng và dễ dàng

Với những dịch vụ và phương tiện hỗ trợ trực tuyến tốt và hiệu quả của 1001vieclam, doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành quá trình tuyển dụng một cách dễ dàng, tiện lợi và chuyên nghiệp để tìm được những hồ sơ xuất sắc – những ứng viên tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.