Có những quyết định chuyển việc làm có thể tạo nên thành công, nhưng cũng có những quyết định khiến bạn phải hối hận khi chuyển việc, hãy cẩn thận trong từng hành động vì có một số quyết định bạn sẽ không thể đảo ngược được, và bạn chỉ có tiếc nuối sau này. Vì vậy, hãy dành chút thời gian đọc qua các tình huống dưới đây, để tránh và thay đổi 5 sai lầm nghiêm trọng phổ biết nhất này trước khi quyết định nhé:

#1. Bạn chuyển việc chỉ vì buồn chán

Đừng cười, đây là một trong những lý do ngớ ngẩn nhưng lại khá phổ biến. Đôi khi bạn đang rất chán và mệt mỏi khi suốt ngày cứ phải làm những công việc tương tự, lặp đi lặp lại hết ngày này qua ngày khác, bạn chỉ muốn ra ngoài và làm việc khác bất cứ giá nào. Trong đầu bạn chỉ có nghĩ viết đơn xin nghỉ việc, nhưng trước tiên, hãy tự hỏi liệu nó có có cách nào để giải quyết và cải thiện tình hình trước khi quyết định không?

Bạn chuyển việc chỉ vì buồn chán

Bạn chuyển việc chỉ vì buồn chán

Nếu không tìm ra cặn kẽ nguyên nhân tại sao bạn lại buồn chán với công việc hiện tại, thì 1001vieclam tin chắc khi bạn đã chuyển tới một công ty khác, vấn đề buồn chán này không sớm thì muộn cũng sẽ tái phát và bạn lại lặp đi lặp lại trong cái vòng luần quẩn.

Tại sao bạn không cố gắng tìm hiểu bản thân mình, thử chuyển giao qua một bộ phận khác của công ty, xem có chút gì khởi sắc, có tạo cho bạn chút hấp dẫn và thích thú không ? Bất cứ điều gì, điều quan trọng nhất trước khi quyết định và cần xác định nguyên nhân sâu xa vấn đề. Do đó bạn có thể tránh hàng động sai lầm và không phải luyến tiếc sau này.

#2 Tìm việc làm mới và chuyển việc theo phong trào

Chỉ vì vô tình bạn thấy đang rầm rộ trên mạng một huấn luyện viên thể dục trông thật tự do, vui vẻ và trông thật ngầu, có vẻ đó là một nghề HOT tại thời điểm này, điều đó không có nghĩa là bạn cũng phải theo đuổi và công việc đó cho bằng được. Bạn quyết định từ bỏ việc làm hiện tại và theo đuổi công việc HOT (Có thể bạn muốn biết: Danh sách nghề HOT nhất 2017) huấn luyên viên thể dục, nhưng bạn lại không nghĩ tới rằng, công việc này không xuất phát từ đam mê, từ năng lực và kỹ năng của bạn. Thì nhanh chóng bạn cũng sẽ bị sa thải và chán nản.

Ở trên chỉ là một ví dụ, nhưng về mặt nguyên tắc khi bạn quyết định chuyển giao việc làm thì phải cân nhắc thật kỹ về kỹ năng và năng lực của bản thân, bạn có đam mê và nhiệt tình với công việc? Làm và theo đuổi một công việc chỉ theo phong trào có thể tồi tệ hơn nhiều so với công việc hiện tại của bạn.

# 3 Bạn từ bỏ công việc khi chưa làm đủ ít nhất 6 tháng

Điều quan trọng là bạn phải chấp nhận rủi ro, nhưng chắc chắn rằng mọi thứ vẫn trong tính toán và kế hoạch của bạn. Bạn sẽ cần thời gian để tìm hiểu và khám phá bản thân, xem việc làm ở công ty có thực sự hợp với bạn, phải ít nhất 6 tháng bạn mới có thể khám phá và nhận ra vấn đề, và bạn chắc chắn cũng cần thời gian ít nhất 6 tháng để đảm bảo một công việc mới , khi chẳng một nhà tuyển dụng nào thích nhân viên của mình có kinh nghiệm làm việc như một mạng nhện, 3 tháng bạn nhảy một việc, trong khi đó bạn cũng cần phải có tiền để chi tiêu bản thân, phí sinh hoạt.

Nên 1001vieclam khuyên bạn hãy tích lũy ít nhất 6 tháng kinh nghiệm tại một công ty, một vị trí rồi hẵng nghĩ tới chuyển việc nhé.

#4 “Đứng núi này trông núi nọ”

Đứng núi này trông núi nọ

Đứng núi này trông núi nọ

Nếu nhảy việc chỉ vì những lợi ích ngắn hạn, bạn dễ biến mình thành kẻ “đứng núi này trông núi nọ” và khó để ổn định cuộc sống hoặc muốn thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Bất kì nghề nào cũng có sự khó khăn và vất vả riêng, vì thế muốn gặt hái được thành quả trong bạn cần tập trung và cố gắng làm thật tốt. “Đứng núi này trông núi nọ” ít khi mang lại cho bạn một kết quả tốt đẹp mà chỉ khiến bạn thêm hoang mang vì không biết “cỏ bên đồi nào sẽ xanh hơn”. Thay vào đó bạn nên cân nhắc về cơ hội phát triển nghề nghiệp, môi trường làm việc, năng lực bản thân… chính những nhân tố này sẽ quyết định sự thành công của bạn trong tương lai.

#5. Thay đổi công việc vì những tác động ngoại cảnh

Ngoại cảnh ở đây là gia đình, người thân, bạn bè… Bạn làm công việc đó vì sự yêu thích. Đừng vì bố mẹ hay ai đó muốn bạn làm một việc khác, làm công ty khác với mức lương cao hơn, gần nhà hơn, chế độ tốt hơn… Công việc là của bạn, bạn là người trực tiếp làm, vậy nên bạn cũng nên là người lựa chọn nó cho mình, chỉ nên lấy những lời góp ý xung quanh để tham khảo.

Vấn đề là phải xem xét kỹ công việc hiện tại, năng lực và chuyên môn của bạn cẩn thận trước khi quyết định chuyển sao một công việc mới, công ty và vị trí làm việc mới, hãy lựa thời cơ, thời điểm và quan trọng cần chuẩn bị kỹ càng và kế hoạch trong công việc để không phạm phải những sai lầm và phải hối hận sau này nhé các bạn. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm các tin mới nhất về xu hướng tuyển dụng và tin tuyển dụng mới nhất đủ mọi ngành nghề và bí quyết tìm việc thành công, hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook !