Có lẽ phần quan trọng nhất trong toàn bộ bản sơ yếu lý lục của bạn đó là phần mục tiêu nghề nghiệp, đây là mục nằm ngay đoạn đầu tiên trong cv xin việc. Mục đích của việc viết mục tiêu nghề nghiệp này là để cho nhà tuyển dụng biết được lý do tại sao bạn là người giỏi nhất trong công việc, hoặc ít nhất bạn định hướng trước cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người đủ điều kiện để trở thành ứng viên nổi bật nhất.

Là phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy, mục tiêu nghề nghiệp là chìa khóa quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên thuận lợi và hy vọng thu hút nhà tuyển dụng quan tâm đọc tiếp những phần sau trong cv xin việc của ứng viên. Không giống như bản tóm tắt tăt sơ yếu lý lịch chứa nhiều thông tin về kinh nghiệm làm việc, khu vực mục tiêu nghề nghiệp thường được các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp sử dụng, tập trung nhiều hơn vào thành tích học tập, tính cách cá nhân và kinh nghiệm thực tập.

1001vieclam xin đề xuất cho các bạn một số cấu trúc gồm các thành phần sau:

  • Dòng 1: Làm nổi bật nền tảng học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn (thực tập và làm việc tình nguyện).
  • Dòng 2: Mô tả các kỹ năng, tính cách quan trọng của bạn liên quan đến công việc bạn đang xin.
  • Dòng thứ ba: Chia sẻ giá trị của bạn và điều gì thúc đẩy bạn.

Các ví dụ sau đây được 1001vieclam áp dụng và đề xuất dành riêng cho các ngành nghề trong danh sách nghề HOT nhất tại 1001vieclam tuyển dụng đó là: tìm việc nhân viên bán hàng , Marketing, Nhân viên nhân sự, Nhân viên kế toán, Nhân viên tài chính, Kỹ sư CNTT – IT – Tech…

Mục tiêu nghề nghiệp tìm việc nhân viên bán hàng

Tốt nghiệp cử nhân kinh doanh và tiếp thị từ <Tên trường Đại học>, gần đây đã hoàn thành khóa thực tập 6 tháng tại công ty Công ty CP Bất Động Sản Đại Phú Vinh Miền Nam (Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh thu nhập trên 30 triệu/tháng ). Rất hòa đồng và được đồng nghiệp yêu quý tại công ty, tôi rất thích làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và bán hàng, tôi muốn tìm việc nhân viên bán hàng mà ở đó tôi  sẽ luôn sẵn sàng chinh phục các thử thách từ công ty. Tôi không tin vào việc chỉ tiếp cận khách hàng bằng một phương pháp truyền thống duy nhất, thay vào đó tôi tin rằng cần có nhiều cách thức và giải pháp khác nhau để tiếp cận khách hàng và chốt hợp đồng.

Nhân viên Marketing

Viết CV ấn tượng dành cho nhân viên marketing

Viết CV ấn tượng dành cho nhân viên marketing

Tốt nghiệp từ <Tên trường Đại học hoặc Cao Đẳng> với bằng cử nhân về Marketing, tôi đã từng thực tập 1 năm tại Công ty truyền thông Orion Media (Tuyển dụng Nhân viên Account Excutive & Telemarketing) . Tìm cách thực hiện các kỹ thuật Marketing mới và kỹ năng truyền thông của tôi để cung cố và PR thương hiệu cho công ty. Tôi tin rằng Marketing bao gồm nhiều yếu tố cấu thành để tạo ra những khoảnh khắc có ý nghĩ cho người tiêu dùng để tham gia sử dụng thương hiệu của công ty.

Nhân viên nhân sự

Tôi tốt nghiệp cử nhân từ <Tên trường Đại học hoặc Cao Đẳng>, với 6 tháng kinh nghiệm làm tại bộ phân nhân sự ở CÔNG TY TNHH HOÀNG LÂM. Với tính cách hòa đồng, thân thiện và tinh thần trách nhiệm trong công việc, tôi mong muốn bộ phận nhân sự của quý công ty tiếp tục thu hút và giữ chân được các nhân tài tốt nhất cho công ty. Hiểu được điều gì thúc đẩy nhân viên và truyền cảm hứng cho họ là công cụ để xây dựng sự trung thành cho nhân viên, và đó là những gì tôi muốn làm.

Nhân viên kế toán

Tốt nghiệp <Tên trường Đại học hoặc Cao Đẳng> chuyên ngành kế toán, tôi vừa mới hoàn thành 9 tháng thực tập tại Công ty Cổ phần Devyt (Tuyển dụng Nhân Viên Kế Toán – theo dõi số liệu Đội vận tải) . Được tổ chức và những phần mềm phụ giúp kế toán sử dụng thành thạo giúp nâng cao hiệu quả công việc, tôi luôn muốn đóng góp những kỹ năng phân tích và kế toán cho hoạt động của công ty. Cùng khả năng tính toán, tôi tin chắc có thể giúp quý công ty liên tục cải tiến hệ thống quản lý lương thưởng, đơn giản hóa các quy trình công việc.

Nhân viên IT, CNTT / lập trình

Tìm việc kỹ sư CNTT

Tìm việc kỹ sư CNTT

Tôi là một kỹ sư lập trình tốt nghiệp <Tên trường Đại học hoặc Cao Đẳng>, vừa mới hoàn thành khóa thực tập 12 tháng tại công ty Cisco. Tôi muốn có cơ hội áp dụng chương trình lập trình và kỹ năng thiết kế UX của tôi để giúp cho công ty nâng cao tiêu chuẩn bán hàng và tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng.


Ở trên là 5 ví dụ điển hình về mục tiêu nghề nghiệp trong quá trình viết cv xin việc cho các ngành nghề cụ thể, hoặc nếu bạn không thuộc trong nhóm ngành nghề này thì cũng có thể tham khảo để lấy ý tưởng cho mục tiêu nghề nghiệp của mình. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về việc làm, tuyển dụng hãy theo dõi trang Facebook Page của 1001vieclam nhé!