Bạn cảm thấy nhàm chán với công việc lặp lại từ ngày này sang ngày khác? Không hẳn đó là do bạn không yêu công việc mình đang làm. Có thể do stress, hiệu quả làm việc không được như mong đợi, các công việc khiến bạn như một cái máy. 7 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn lên “dây cót” để bạn có thể làm việc mà không thấy tẻ nhạt.

7 tuyệt chiêu lấy lại cảm hứng làm việc

  1. Lạc quan luôn là liều thuốc bổ cho tinh thần

Hãy cố gắng nghĩ về những điều tích cực, tốt đẹp xung quanh bạn, dù biết đôi khi cuộc sống sẽ đem đến khó khăn, dù nó có xám xịt đến mức nào. Tuy nhiên, nếu bạn cứ mãi bi quan, chán nản thì hoàn cảnh cũng sẽ không thay đổi. Không còn cách nào khác, lạc quan lên để tìm đâu đó những điều có thể truyền cảm hứng, vực dậy tinh thần bạn.

7 tuyệt chiêu lấy lại cảm hứng làm việc

Bi quan hay tiêu cực sẽ không giúp gì được cho bạn

  1. Không nên gò bó ở 4 bức tường chật hẹp

Đôi khi ở văn phòng nhàm chán khiến bạn cảm thấy bế tắc, không thể cho ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Hãy thử thay đổi không gian một chút. Thư thái làm việc ở nhà, ở một quán café yên tĩnh, công viên khoáng đãng… sẽ tạo điều kiện tốt cho những ý tưởng của bạn. Hãy mạnh dạn “xin” nhẹ sếp nếu bạn cảm thấy điều này sẽ tốt cho hiệu quả công việc.

  1. Quẳng nỗi buồn khi làm việc

Hãy học cách tự tạo niềm vui cho bản thân, không cần điều gì quá lớn lao, đó có thể là những thứ rất nhỏ bé nhưng lại  hiệu nghiệm không ngờ. 1 buổi café với chiến hữu đồng nghiệp, xem phim hay mua sắm 1 thứ gì đó mình thích… sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều. Công việc cần sự nghiêm túc nhưng không có nghĩa bạn không được mang niềm vui đến nơi làm việc. Và nhất là chia sẻ niềm vui đó với mọi người xung quanh.

7 tuyệt chiêu lấy lại cảm hứng làm việc

Đôi khi thoát ra khỏi văn phòng nhàm chán sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

  1. Cân bằng công việc và cuộc sống

Thức dậy, đi làm, về nhà, lướt web, đi ngủ… 1 vòng lẩn quẩn lặp lại từ ngày này sang ngày khác sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và mất dần sự cân bằng. Có 4 yếu tố cơ bản cần cân bằng: Bản thân, công việc, gia đình, bạn bè bạn nên dung hòa. Gợi ý: Sau một ngày làm việc bạn nên dành thời gian cho gia đình hoặc một vài cuộc hẹn với bạn bè, mua sắm sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống đa dạng và có ý nghĩa hơn.

  1. Xả stress bằng những chuyến đi

7 tuyệt chiêu lấy lại cảm hứng làm việc

Thi thoảng bạn cũng nên tự thưởng cho bản thân

Ngoài văn phòng thân quen, hãy thay đổi môi trường bằng những chuyến đi chơi, hãy tận dụng những ngày nghỉ phép. Những chuyến đi sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, nạp lại năng lượng và tiếp thu được nhiều điều mới mẻ. Vậy là bạn đã có cơ hội cân bằng công việc và cuộc sống.

  1. Sắp xếp công việc trong ngày

Các cuộc khảo sát chỉ ra rằng, một trong những lý do gây ra stress là do không biết sắp xếp công việc trong ngày. Rơi vào tình trạng quá nhiều việc dồn cùng một lúc, bạn không biết phải làm việc gì trước việc gì sau, đến cuối giờ làm công việc vẫn chẳng đâu vào đâu… Hãy hít 1 hơi thật sâu, thư giãn 5 phút sau đó hãy sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và giải quyết từng việc một và bạn sẽ không bỏ sót việc nào cả. Hãy bắt đầu lên kế hoạch làm việc khi bắt đầu một ngày mới.

  1. Chia sẻ những khó khăn với sếp

7 tuyệt chiêu lấy lại cảm hứng làm việc

Hãy chia sẻ với sếp nếu thực sự bạn đang gặp khó khăn

Đôi khi vì ngại ngùng, giữ khoảng cách khiến bạn khó mở lời chia sẻ với sếp. Nếu công việc của bạn đang làm hao tốn năng lượng, thời gian mà hiệu quả không cao như bạn mong đợi hãy mạnh dạn chia sẻ với sếp. Hãy suy nghĩ và cùng thảo luận những gì bạn cho rằng tốt cho công việc với sếp. Bạn cần trình bày rõ ràng, phù hợp thì tin chắc, sếp sẽ lắng nghe và xem xét ý kiến cũng như cảm xúc của bạn.