Cuộc phỏng vấn luôn khiến bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, thậm chí là áp lực? Hãy bình tĩnh, đó là những biểu hiện tiêu cực càng khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn và có thể khiến kết quả của buổi phỏng vấn thất bại. 9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn sau đây sẽ giúp bạn lấy lại tự tin, thành công trong công cuộc tìm việc làm của mình.

9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn, tìm việc làm thành công

9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn

Trước khi phỏng vấn

  1. Tìm hiểu công ty nằm trong mục tiêu

Một trong những vấn đề mà các ứng viên thường gặp phải khiến công cuộc tìm việc làm không thành công là không tìm hiểu hoặc biết quá ít về người sẽ tuyển dụng mình. Điều này rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty mà tương lai bạn sẽ có thể tham gia. Hãy thử tìm hiểu và nhớ những gì nổi bật, đặc biệt về: tính chất công ty, văn hóa,  công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển… để có thể trả lời một cách lưu loát nếu họ đưa ra những câu hỏi về chúng.

9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn

Hiểu biết về công ty phỏng vấn giúp bạn có thể trả lời lưu loát những câu hỏi

  1. Tìm hiểu về người phỏng vấn

Điều này có thể không dễ dàng tìm hiểu nhưng nếu có thể, bạn hãy tìm hiểu trước về người sẽ phỏng vấn mình thông qua những thông tin trên internet, những người thân quen. Biết qua một chút về vị trí, tính cách của người phỏng vấn sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ và có thể linh hoạt ứng biến sao cho thích hợp.

Trong buổi phỏng vấn

  1. Hãy chuẩn bị trang phục phù hợp

Ít ai biết rằng ấn tượng đầu tiên cũng là yếu tố quyết định đến kết quả của buổi phỏng vấn. Bạn không cần phải ăn mặc quá thời trang, càng không được quả hở hang hay luộm thuộm.  Gợi ý tuyệt vời dành cho bạn vẫn là những trang phục dành cho thời trang công sở, nhã  nhặn, lịch sự và phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

  1. Chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ xin việc

9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn

Dự phòng thêm 1 bộ Cv là điều cần thiết

Hãy cẩn thận chuẩn bị thêm một bộ CV nếu trường hợp người tuyển dụng cần đọc kỹ lại chúng trong khi phỏng vấn. Điều này sẽ cho thấy bạn là người chu đáo, cẩn thận và có thái độ nghiêm túc với buổi phỏng vấn này.

  1. Hãy bắt tay và mỉm cười

Hãy chào hỏi những người phỏng vấn bạn bằng một nụ cười nhẹ nhàng với khuôn mặt tươi tỉnh, bạn có thể bắt tay họ nếu trong hoàn cảnh phù hợp. Tuy nhiên, cách bắt tay đúng lại không nhiều người để ý đến. Nếu cái bắt tay quá yếu ớt chứng tỏ sự thiếu tự tin của bạn là điều mà người phỏng vấn dễ dàng nhận ra.

  1. Hãy để chuông điện thoại im lặng

Dù là một điều rất nhỏ nhặt nhưng thử tưởng tượng nếu chuông điện thoại reo âm ỉ giữa cuộc phỏng vấn sẽ gây gián đoạn cuộc nói chuyện, khiến bạn bối rối và có thể khiến người phỏng vấn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra chắc chắn điều này trước khi vào phòng phỏng vấn.

  1. Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng

9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong tất cả hành động

Sẽ chú ý đến cử chỉ, ánh mắt của bạn. Hãy chọn cho mình một tư thế ngồi lịch sự nhưng vẫn thoải mái để không thấy khó chịu trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, trong cuộc nói chuyện hãy nhìn thẳng với nhà tuyển dụng để thể hiện sự tập trung, thành thật và chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, tránh nhìn người đối diện chằm chằm hoặc quá căng thẳng sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái.

  1. Để lại địa chỉ liên lạc

Hãy để lại địa chỉ liên lạc của bạn với người phỏng vấn. Nó sẽ cho thấy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, kiên trì và thật sự mong muốn có được công việc này.

Sau khi phỏng vấn

  1. Hãy gửi email cám ơn

9 tuyệt chiêu THẢ THÍNH để chinh phục buổi phỏng vấn

Hãy dành lời cảm ơn chân thành đến công ty sau buổi phỏng vấn

Hãy gửi email cảm ơn đến người phỏng vấn sau một vài giờ. Có rất ít ứng viên sau khi tìm việc làm thực hiện điều này. Nhưng theo các chuyên gia nhân sự, hành động này thực sự hữu ích và đem lại kết quả tích cực. Hãy kiên nhẫn chờ đợi một vài ngày sau đó. Nếu kết quả bạn nhận được không như ý muốn, hãy tiếp tục kiên trì và tìm kiếm những cơ hội mới.

Truy cập 1001vieclam.com mỗi ngày để cập nhật nhanh những cơ hội việc làm chất lượng đến từ các nhà tuyển dụng uy tín mỗi ngày.