Tìm việc làm không chỉ là sự quan tâm của những sinh viên mới ra trường mà những người đã có nhiều năm kinh nghiệm muốn tìm một công việc tốt hơn cho bản thân cũng không ngoại lệ. Vậy qua năm mới 2018, tìm việc làm có gì khác? Phải thực hiện như thế nào để đạt được những hiệu quả cao như bạn mong đợi? Cùng Website tuyển dụng 1001vieclam khám phá những cách tìm việc hiệu quả ngay sau đây.

Bước qua 2018, tìm việc làm sao cho hiệu quả nhất?

Đầu năm thường là thời điểm thị trường việc làm sôi động nhất. Các nhà tuyển dụng không ngừng đưa ra thông báo tìm người tài, bổ sung cho những vị trí mới mẻ; người tìm việc cũng mong muốn có được sự thay đổi tốt đẹp dịp đầu năm. Những gì bạn cần làm là dành nhiều thời gian hơn cho công cuộc tìm việc của mình, có sự chuẩn bị chu đáo đón chờ những cơ hội.

Sắp xếp lại mọi thứ

Việc bạn cần làm là dành thời gian sắp xếp lại mọi thứ xung quanh mình, kể cả vật chất lẫn tinh thần. Việc này sẽ không chiếm nhiều thời gian của bạn.

Đầu tiên, hãy chọn một không gian mà bạn thấy thoải mái nhất: Ở nhà, ở một quán café thoáng đãng hay ở công viên chẳng  hạn. Sau đó, hãy mở CV xin việc của bạn ra cùng với những website tuyển dụng, những trang việc làm xã hội như 1001vieclam, Linkedin…

Tìm kiếm những công việc bạn yêu thích

Hãy xác định trước bạn muốn làm công việc gì, trong một công ty như thế nào, mức lương ra sao…. Và rồi bắt đầu tìm kiế những công việc mà bạn cảm thấy hứng thú và thích hợp với mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng, nếu tìm một công việc hoàn hảo, đáp ứng 100% yêu cầu của bạn đặt ra khá khó. Một công việc đáp ứng được khoảng 70-80% yêu cầu của bạn xem ra đã rất lý tưởng.

Hãy tận dụng những trang website tuyển dụng uy tín hiện nay để tìm kiếm việc làm. Ở đó, rất nhiều công việc  chất lượng được chọn lọc từ những công ty uy tín với đủ ngành nghề, cấp bậc, mức lương… sẽ là những tham khảo đa dạng dành cho bạn.

Sửa lại CV xin việc

Đã nắm trong tay những công việc phù hợp, việc tiếp theo là bạn cần xem lại Cv một chút và chỉnh sửa chúng nếu cần thiết. Nếu có thể, bạn hãy thêm vào những bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng mới thay cho những thông tin xưa cũ. Nhân tiện, bạn cũng cần rà soát lại những lỗi chính tả,ngữ pháp nếu chúng vẫn còn tồn tại. Đây là những lỗi cơ bản mà nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được.

Ưu tiên viết đơn xin việc bằng tay

Có rất nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ rất vui khi khi nhận được những lá thư xin việc viết tay. Nếu bạn chăm chú từng nét chữ, câu cú ngắn gọn, bố cục rõ ràng thì chắc chắn, nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng và dành thời gian để xem xét Cv xin việc của bạn gửi đến.

CV xin việc phù hợp với công việc ứng tuyển

Một bản Cv dày đặc những thông tin bằng cấp, thành tích, kinh nghiệm chưa hẳn đã phát huy hiệu quả nếu chúng không liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy đọc kỹ lại mô tả và yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng. Lựa chọn để đưa vào những thông tin liên quan và có lợi cho bạn.

Hãy nhờ bạn bè đánh giá CV của bạn.

Đừng mang tâm lý ngại ngùng mà bỏ qua điều này. Việc trực tiếp đưa CV cho bạn bè hay những người có kinh nghiệm xem qua đem lại những lợi ích cho bạn:

  • Họ có thể giúp bạn phát hiện những lỗi sai mà bạn bỏ qua.
  • Họ cảm thấy thế nào khi đọc CV của bạn.
  • Họ có lời khuyên nào dành cho bạn để bản Cv tốt hơn…

Cuối cùng, xem lại tin tuyển dụng và nộp đơn

Hãy lưu ý cần đọc kỹ những yêu cầu tuyển dụng trước khi bắt đầu nộp đơn, tốt nhất là bạn cần thực hiện đúng như những gì mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Khi đã chắc chắn làm tốt mọi thứ, cùng tự tin nộp đơn ứng tuyển trên các website tuyển dụng, các trang xã hội hay thông qua website, email chính thức của công ty.