Theo khảo sát, marketing hiện nằm trong “top” 10 việc làm đang thu hút nhân lực nhất hiện nay. Mặc dù chỉ mới phổ biến ở Việt Nam 10 năm trở lại nhưng nhu cầu tuyển dụng của ngành này ngày càng tăng cao. Marketing hiện nay không chỉ bó hẹp ở những công ty truyền thông quảng cáo như trước đây mà bây giờ các doanh nghiệp, tập đoàn cũng rất cần thiết xây dựng các chiến lược kinh doanh cho riêng mình… Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing ngày càng rộng mở cho các bạn trẻ.

Marketing là nghề rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Mrketing mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp năng động

Marketing được xem là “nghề của nhiều nghề” bởi tính chất rộng lớn của nó. Hiện nay, marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho những ai muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội công việc thú vị, lương cao và nhiều thử thách.

Marketing là nghề ít gò bó về thời gian hay những khuôn khổ nhất định. Các Marketers thường được khuyến khích không ngừng sáng tạo và biến đổi theo xu thế hiện đại.

Là một trong những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực lớn, các marketers có nhiều sự lựa chọn trong nhiều lĩnh vực cũng như đảm nhận các vị trí khác nhau tùy thuộc vào năng lực và đam mê của mình.

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Là những người có trách nhiệm đưa ra các chiến lược quảng bá hình ảnh sản phẩm, chinh phục khách hàng giữa vô vàn đối thủ, các marketers được xem là yếu tố nòng cốt giúp quyết định sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh. Với nhu cầu ngày càng nhiều, cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing đa dạng ở những lĩnh vực mới mẻ hơn như:

Nhân viên khảo sát thị trường

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Họ thu thập và phân tích những thay đổi của thị trường để có sự điều chỉnh chiến lược marketing thích hợp

Là những người nghiên cứu, thu thập các thông tin thị trường như: nhu cầu, thị hiếu, phản ứng … của khách hàng; các đối thủ đang cạnh tranh; những thuận lợi cũng như khó khăn của thị trường… Họ dựa vào các kết quả đó để phân tích và dự đoán trước những đánh giá sự biến động của thị trường sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào.

Nhân viên PR – Quan hệ công chúng

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Truyền tải tất cả thông tin đến tai khách hàng một cách hiệu quả nhất

Là những người có nhiệm vụ xây dựng, phát triển và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với của khách hàng. Họ chính là những cần thường xuyên theo dõi sự phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm của mình và thay đổi chiến lược để thỏa mãn mong muốn của các « thượng đế ».

Nhân viên quảng cáo

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Vẽ ra các chương trình quảng bá sản phẩm thật thu hút

Các nhân viên quảng cáo chịu trách nhiện đưa các thông tin về sản phẩm đến tai người tiêu dùng thông qua các kênh đa phương tiện như: tivi radio, báo đài, biển quảng cáo…. Họ phải xây dựng các chiến dịch quảng cáo phải thật đặc sắc, vừa nêu bật những ưu điểm của sản phẩm một cách khéo léo vừa thu hút thị hiếu của khách hàng.

Copywiter

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Là nghề “lấy ngòi bút làm vũ khí chiến đấu”

Các slogan độc đáo, những lời lẽ thuyết phục trong các kịch bản quảng cáo, chiến dịch PR … mà bạn thấy hàng ngày được xây dựng bằng tài năng viết lách khéo léo của các copywriter. Họ khôn ngoan kết hợp khéo léo giữa nghệ thuật ngôn từ và các bí quyết kinh doanh để xây dựng lên những thông điệp thu hút khách hàng một cách thuyết phục nhất.

Chuyên viên Promotion

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Là người chịu trách nhệm xúc tiến các chiến lược marketing

Các sự kiện quảng bá sản phẩm, khuyến mãi hay bất kỳ chiến lược kinh doanh nào cũng cần được các chuyên viên Promotion xây dựng và xúc tiến một cách khoa học nhằm tạo sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Họ sẽ căn cứ theo tình hình thực tế của thị trường để hoạch định và thực thi các chiến dịch marketing sao cho thật ấn tượng và đạt hiệu quả nhất.

Nhân viên Sales

Cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing

Là người trực tiếp đưa sản phẩm đến tay khách hàng

Đây chính là những người đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thị trường, duy trì mối quan hệ với các khách hàng cũ và không ngừng tìm kiếm các khách hàng tài năng. Họ chịu trách nhiệm đưa sản phẩm đến tận tay nhà phân phối hay các khách hàng nhỏ lẻ, đồng thời xây dựng cũng như phát triển các kênh phân phối sản phẩm sao cho đến tay người tiêu dùng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

Ứng tuyển nhân viên marketing – Tiếp cận những cơ hội mới

Các mẫu CV xin việc chuẩn nhất 2017 cho tất cả các ngành

Với những ai đã và đang lựa chọn con đường này đều đứng trước các cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing đa dạng. Tùy thuộc vào niềm đam mê, năng lực và những tố chất của bản thân mà bạn định hướng và đưa ra cho mình sự lựa chọn thích hợp.

Nhưng trước tiên, hãy xây dựng một bộ hồ sơ thật tốt để gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh hơn đến các cơ hội việc làm đáng mơ ước.

1001vieclam.com không chỉ đem đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp khi ứng tuyển nhân viên marketing, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các bí quyết hay chuẩn bị cho quá trình ứng tuyển.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 28) 6294 1251 – 6294 1341