Bất kể khi bạn ứng tuyển vào ngành nghề nào, một bản CV hay, chuyên nghiệp luôn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tạo CV ngắn gọn, ấn tượng. Đặc biệt với những ứng viên ứng tuyển ngành nhân sự thì yêu cầu càng phải đặt lên hàng đầu khi mà đây cũng nằm trong những chuyên môn nghề nghiệp của họ. Nắm vững những nguyên tắc khi viết CV xin việc sau đây,  CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy sẽ không là điều quá xa vời.

Những thông tin nào cần phải có trong CV tìm việc làm nhân sự?

Cách viết CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy

Các chuyên gia nhân sự cho rằng, một CV được coi là ấn tượng không chỉ có hình thức đẹp, chuyên nghiệp mà mà phần nội dung bên trong cũng cần phải nổi bật được những thông tin quan trọng.

Với CV tìm việc nhân sự, bạn cần có đầy đủ những thông tin sau:

  • Thông tin cơ bản về bản thân: Họ tên, số điện thoại / email liên hệ cần có.
  • Thông tin về kinh nghiệm làm việc.
  • Thông tin về trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, các khóa đào tạo đã tham gia và những thành tích mà bản thân đã đạt được.

Một mẫu CV tìm việc làm nhân sự cần phải có những phần cốt yếu nêu trên. Tuy nhiên, việc chắt lọc thông tin như thế nào, thể hiện trong CV ra sao để tạo ra cá tính, ấn tượng đẹp thì còn tùy thuộc vào sự khéo léo của người viết.

Trong mẫu CV tìm việc làm nhân sự, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng, với những kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm mà bạn có thì bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Cách viết CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy

Là ứng viên ứng tuyển ngành nhân sự, bạn càng cần thể hiện tốt qua CV xin việc của mình

Cách viết CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy

Theo lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự, những bộ hồ sơ ứng tuyển nổi bật sẽ nhanh chóng nhận đươc sự chú ý. Và dĩ nhiên, chúng sẽ dễ dàng nhận được một suất “ưu tiên” tham dự phỏng vấn trong cuộc chiến tuyển dụng đầy cạnh tranh.

Việc làm nổi bật CV tìm việc làm nhân sự không phải là điều quá khó khăn nếu bạn nắm vững những bí quyết sau:

Đặt mình vào vai trò của nhà tuyển dụng

Cách viết CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy

Hãy biết cách làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân

Dù là viết CV xin việc giới thiệu về bản thân nhưng trong đó, bạn cần đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, hãy đặt lợi ích của nhà tuyển dụng lên trên hết, rằng những gì bạn có sẽ đem đến những lợi ích thiết thực cho họ. Đừng nghĩ đơn giản rằng CV là một bản giới thiệu khái quát về bản thân, hãy chứng minh với nhà tuyển dụng rằng, nếu bạn được tham gia công ty, bạn sẽ mang đến những gì?

Theo đó, hồ sơ của bạn phải trả lời đươc 3 câu hỏi:

  •  “Tại sao công ty nên chọn bạn chứ không phải người khác?”
  • “Bạn sẽ làm được những gì cho công ty?”
  • “Bạn sẽ cống hiến cho công ty bằng cách nào?”

Đừng bao giờ quên đề cập đến kinh nghiệm làm việc của mình

Hãy dành khoảng vài dòng để tóm tắt về bằng cấp, sau đó là về kinh nghiệm làm việc. Trừ khi bạn là sinh viên mới ra trường, không có kinh nghiệm, ứng tuyển không đúng ngành nhân sự, mục tiêu nghề nghiệp sẽ không là một lựa chọn thích hợp để bắt đầu hồ sơ xin việc.

Với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, nếu bỏ qua vấn đề này thì thật sự rất “uổng phí”. Bởi có thể bạn đã tự bỏ lỡ cơ hội được làm nổi bật những thế mạnh của bản thân, khiến nhà tuyển dụng chưa có cơ sở đánh giá đúng năng lực của bạn.

Đừng chỉ mô tả kinh nghiệm một cách qua loa

Cách viết CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy

Đừng nên “bỏ qua” những kinh nghiệm cũng như thành tích mà bạn đạt được

Dựa theo những kinh nghiệm làm việc, hãy liệt kê rõ ràng, chi tiết những thành tích mà bạn đã đạt được. Đừng chỉ mô tả công việc và nhiệm vụ một cách hời hợt. Thay vào đó, hãy tạo hiệu ứng tốt hơn bằng cách nêu ra những rõ việc bạn đã góp phần tạo nên sự thành công ở công ty cũ như thế nào, ví dụ như “Nhân viên xuất sắc năm 2015”…. Và khuyến khích rằng, những con số cụ thể sẽ nâng cao mức độ tin cậy và giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Hãy liệt kê những điểm mạnh nghề nghiệp của bạn

Đừng liệt kê một cách chung chung. Thay vào đó, hãy sử dụng những từ khóa liên quan đến ngành nhân sự hoặc những từ ngữ mang sắc thái mạnh để thu hút sư chú ý của nhà tuyển dụng như: “Tuyển dụng và đào tạo nhân sự”, “Quản lý nhân sự”, …

Cách viết CV tìm việc làm nhân sự nộp đâu trúng đấy

Đầu tư thời gian cho một bản CV thu hút sẽ đem đến những kết quả tuyệt vời cho bạn

Đầu tư thời gian, tham khảo những mẫu CV nhân sự hay nhất hiện nay để xây dựng cho mình một bộ CV hoàn chỉnh, ấn tượng sẽ đem đến những kết quả tốt đẹp cho bạn. Bạn cần biết rằng, CV xin việc không chỉ là bản mô tả về bản thân mà là một bảng “PR” hoàn hảo về bản thân bạn. CV xin việc ngành nhân sự sẽ giúp bạn ghi những điểm đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng trước khi họ quyết định mời bạn tham dự phỏng vấn. Vì thế, sự đầu tư kỹ lưỡng sẽ không bao giờ là vô ích hay thừa thải.