Doanh nghiệp cần gì ở người ứng tuyển nhân viên bán hàng showroom TPHCM?

By | April 9, 2017

Đơn vị tuyển dụng mong muốn gì ở ứng viên bán hàng?

Nhân viên bán hàng là một ngành nghề đặc trưng ở kỹ năng giao tiếp, không chỉ vậy, ngành nghề này còn có khá nhiều các yêu cầu đối với một ứng viên chuyên nghiệp. Hướng đến mục tiêu nghề nghề trong tương lai, đã bao giờ bạn tự hỏi, đơn vị tuyển nhân viên bán hàng showroom TPHCM mong muốn gì ở ứng viên hay chưa?

– Về con người bạn: Yếu tố đầu tiên của một người nhân viên bán hàng là phải thân thiện, gần gũi, nhanh nhạy và nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Kỹ năng giao tiếp là yếu tố bắt buộc, ngoài ra tác phong của bạn luôn phải thật chỉnh tề, gọn gàng.

Đối với mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau

– Về thái độ: Luôn luôn lắng nghe và tôn trọng khách hàng trong mọi tình huống là yếu tố không phải nhân viên nào cũng làm được. Nếu làm được điều này, rõ ràng nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao hơn một bậc so với những ứng viên khác.

– Về chuyên môn: Bạn là nhân viên bán hàng, nếu muốn thuyết phục được khách hàng đầu tiên bạn phải hiểu rõ về chính sản phẩm của mình. Tiếp theo, bạn cần nắm bắt nhanh nhu cầu, mong muốn cũng như tâm lý khách để dễ dàng đưa ra lời khuyên phù hợp.

– Về thị trường và đối thủ cạnh tranh: Có sự hiểu biết về những vấn đề này sẽ giúp bạn có thể đưa ra những đánh giá khách quan và chính xác hơn. Nhà tuyển dụng bao giờ cũng đánh giá cao sự hiểu biết này.

Những câu phỏng vấn tuyển nhân viên bán hàng showroom TPHCM phổ biến

Đối với những đơn vị tuyển dụng khác nhau sẽ có những người phỏng vấn khác nhau nên chắc chắc sẽ không có một khung sườn cố định nào cho vị trí tuyển nhân viên bán hàng showroom TPHCM. Tuy vậy, vẫn có một số câu hỏi mà bạn có thể sẽ gặp khi phỏng vấn nhân viên bán hàng cần tham khảo, cụ thể là:

– Bạn có biết công việc của nhân viên bán hàng là phải làm gì không?

– Hãy cho tôi biết một quy trình bán hàng tổng thể

Có rất nhiều câu hỏi bạn sẽ gặp trong quá trình phỏng vấn

– Bạn có biết một người nhân viên bán hàng cần có những tố chất nào không?

– Bạn biết gì về những sản phẩm của công ty chúng tôi?

– Bạn có biết đối tượng khách hàng của chúng tôi là những ai không?

– Theo bạn, làm thế nào để tư vấn khách mua hàng hiệu quả?

– Theo bạn, vì sao khách hàng nên chọn sản phẩm của công ty chúng tôi?

– Nếu bị khách hàng “chửi”, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Chú ý: Một số trường hợp, bạn sẽ phải thử bán hàng với “vị sếp tương lai” của mình ngay phòng phỏng vấn với những sản phẩm hiện có tại đó như: cuốn sách, cây bút, chậu hoa để bàn,…

Mách bạn trang tìm việc bán hàng uy tín hiện nay

Để đơn giản hóa và nhanh chóng hóa quá trình tìm việc, thay vì lang thang ngoài đường như trước đây, hãy nhanh tay truy cập vào các trang tìm việc online và tạo cho mình một bộ hồ sơ để ứng tuyển nhân viên bán hàng showroom TPHCM.

1001 việc làm giúp bạn tìm được việc làm ưng ý

Và, 1001vieclam.com chính là một trong những trang tìm việc online mà bạn có thể yên tâm tìm kiếm. Với hàng ngàn thông tin tuyển dụng nhân viên bán hàng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu và một mức lương “khó chế”, tin tưởng bạn sẽ sớm tìm được công việc vừa ý.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com

Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *