Trong quá trình phỏng vấn, lương bổng là vấn đề khá tế nhị nên có không ít ứng viên ngại đề cập hay lúng túng khi được nhà tuyển dụng hỏi đến. Vậy khi được người phỏng vấn hỏi về mức lương bạn cần ứng xử như thế nào? Đừng vội vàng đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Cùng “lận lưng” các mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao để cùng dễ dàng thương lượng.

Mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao

Marketing là một nghề năng động, có lẽ vì vậy mà mức lương dành cho vị trí này cũng không dừng cụ thể ở một con số nhất định. Hãy nằm lòng các mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao sau đây:

mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao

Chia sẻ những bí quyết thương lượng lương thành công

  1. Thời gian tốt nhất để thương lượng mức lương

Một trong những mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao là không nên vội vàng đề cập ngay vấn đề này nếu bạn mới đang ở vòng đầu tiên tham vấn. Thời điểm tốt nhất để thương lượng mức lương là khi bạn đã chấp nhận làm việc tại công ty nhưng bạn cũng không nên phản hồi câu trả lời ngay sau khi nhà tuyển dụng đưa ra đề nghị. Thay vào đó, hãy dành một chút thời gian cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra lời đề xuất chính thức.

  1. Hãy tìm hiểu thật kỹ công việc mới

mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao

Bạn nên tìm hiểu kỹ những công việc mà mình cần đảm nhận

Trước khi vội vàng đưa ra mức lương cụ thể hay đồng ý với đề nghị của nhà tuyển dụng, bạn cần tìm hiểu cụ thể hơn những công việc của vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này vừa thể hiện bạn là một người có trách nhiệm trong công việc vừa giúp bạn có cơ sở để đề xuất mức lương mà bản thân cho là tương xứng.

  1. Tìm hiểu về mức lương mặt bằng chung của công ty

Khi nhận được câu hỏi từ nhà tuyển dụng: “Anh/ Chị đề nghị mức lương bao nhiêu?” thì bạn sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào?

Một trong những cách thông minh nhất trong các mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao là bạn nên hỏi ngược lại nhà tuyển dụng về mức lương mà công ty dành cho vị trí tương đương ra sao? Đây xem như là thông tin mà bạn có thể tham khảo và đưa ra đề xuất lương không quá thấp hay quá cao so với mặt bằng chung của công ty.

  1. Đề cập đến vấn đề lương bổng một cách thông minh

mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao

Hãy thẳng thắn đưa ra mức lương mà mình mong muốn

Đã có rất nhiều ứng viên thường sử dụng những câu trả lời mang tính “hoa hậu thân thiện” như: “Đối với tôi, lương bổng là vấn đề không quan trọng, tôi chỉ mong muốn được học hỏi và lấy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân, đóng góp cho sự phát triển của công ty…”. Có thể những câu trả lời kiểu như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng thiện cảm với bạn nhưng chúng cũng có thể khiến họ nghĩ rằng bạn là một người thiếu kinh nghiệm, không đủ chính kiến hay không biết nắm bắt cơ hội… Vô hình chung bạn đã tự đánh mất cơ hội được chủ động thương lượng mức lương mà mình mong muốn.

  1. Không nên đưa ra mức lương cụ thể

Trước khi phỏng vấn, chắc chắn nhà tuyển dụng đã có dự định mức lương cụ thể cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Vì vậy, khi được hỏi về mức lương, cách tốt nhất là bạn nên đưa ra một khoảng dao động mà bạn mong muốn. Nếu không, bạn có thể bị trả lương thấp hơn so với vị trí công việc hoặc quá cao khiến nhà tuyển dụng từ chối chọn bạn.

mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao

Đề xuất mức lương trong khoảng mong đợi

  1. Xác định rõ mức lương thực lãnh

Thông thường, với các nhân viên marketing ngoài mức lương cơ bản ra họ sẽ thường nhận được các khoản thưởng, hoa hồng sau mỗi dự án. Vì vậy, bạn hãy cũng nên tìm hiểu vấn đề này cụ thể.

Đồng thời, bạn cũng cần biết rằng lương ròng sẽ là mức lương mà bạn nhận được sau khi đã trừ đi những khoản khác như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…

  1. Phải làm gì khi bạn yêu thích công việc này nhưng mức lương đưa ra không như mong muốn?

Trong trường hợp bạn đã trúng tuyển và rất yêu thích công việc này nhưng mức lương được đưa ra lại không được như mong đợi thì bạn đừng vội từ chối ngay.

mẹo trúng tuyển nhân viên marketing với mức lương cao

Hãy nêu bật những điểm mạnh mà bạn cho là giúp ích cho công việc

Bạn có thể nêu ra những điểm mạnh, kinh nghiệm của bản thân mà bạn cho là sẽ giúp ích cho công việc ứng tuyển, nêu rõ mức lương mà bạn mong muốn và mong nhà tuyển dụng xem xét lại đề nghị này. Sau đó một vài ngày, bạn hãy liên lạc lại để hỏi xem quyết định từ nhà tuyển dụng như thế nào. Khi đó, bạn hãy đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

Mức lương là một trong những yếu tố quan trọng phản ánh năng lực làm việc và quyền lợi mà bạn nhận được. Vì vậy, việc thương lượng này luôn đòi hỏi sự khéo léo và thông minh của bạn.