Mô tả đặc trưng công việc bán hàng siêu thị

Giống như những công việc khác, bán hàng siêu thị cũng có những đặc trưng công việc riêng, đòi hỏi các ứng viên phải thích ứng một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả công việc cao. Bạn đang có nhu cầu ứng tuyển nhân viên bán hàng siêu thị, vậy bạn đã nắm rõ những đặc trưng của công việc này chưa?

– Phải có khả năng đứng lâu và liên tục, ít nhất là 8 tiếng nên đòi hỏi các ứng viên phải có sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề về xương khớp.

– Phải có khả năng giao tiếp tốt, tự tin, đủ sức thuyết phục khách mua hàng, gần gũi, nhiệt tình, luôn phải giữ được thái độ dung hòa trong mọi tình huống, mọi đối tượng khách hàng.

Nhân viên bán hàng siêu thị cần rất nhiều kỹ năng

– Có khả năng trưng bày hàng hóa khoa học và đẹp mắt, quản lý và kiểm kê hàng hóa tốt.

– Nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống bất ngờ.

– Làm báo cáo mỗi ngày về hoạt động của đối thủ cũng như kết quả bán hàng của bản thân.

– Hỗ trợ các nhân viên khác trong việc giao và nhận hàng.

– Hỗ trợ các đơn vị khác hoặc hỗ trợ nhân viên của siêu trị trong những điều kiện cần thiết.

– Luôn luôn đảm bảo tính kỷ luật.

Mẹo ứng tuyển nhân viên bán hàng siêu thị với mức lương cao

Đối với mọi công việc, hoàn toàn không có một mức lương cố định để phù hợp áp dụng với tất cả mọi người. Con số này sẽ thay đổi theo kinh nghiệm, năng lực và đặc biệt là kỹ năng đàm phán của mỗi người và đối với những người ứng tuyển nhân viên bán hàng siêu thị cũng không ngoại lệ. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mình mong muốn nếu vận dụng tốt những mẹo dưới đây:

– Hãy tìm hiểu thật kỹ về thang lương của công ty và hiểu rõ năng lực của bản thân để có thể đưa ra được mức lương phù hợp nhất. Bạn phải chuẩn bị sẵn mức lương kỳ vọng tối thiểu với những tiêu chí năng lực của riêng mình.

– Nên nhớ, đừng bao giờ đưa ra mức lương mong muốn trước, hãy để trống mức lương kỳ vọng trong mẫu đăng kí. Mức lương quá cao hoặc quá thấp đối với nhà tuyển dụng đều có thể khiến hồ sơ của bạn rơi lơ lửng.

Bạn hoàn toàn có cách để đạt được mức lương mong muốn

– Hiểu được vị trí của mình đang đứng là ở đâu. Nếu bạn là một người khá giỏi và công ty đang rất cần những người tài như bạn thì hãy hướng mọi sự chú ý đến vấn đề đó nhưng nhớ giữ lấy giới hạn của nó để đưa ra mức lương tốt nhất nhưng dễ dàng được chấp nhận.

– Gật đầu và im lặng nếu người phỏng vấn đưa ra mức lương thấp hơn so với kỳ vọng của bạn. Sự xem xét và đưa ra một con số khác trong lúc này sẽ có hiệu quả hơn.

– Nếu bạn không thể thay đổi mức lương mà nhà tuyển dụng đề nghị, hãy đàm phán bằng những mức thưởng với những thành tích công việc đạt được, đây cũng là một yếu tố làm tăng lên những con số 0.

– Đừng ngần ngại trao đổi về những cơ hội được tăng lương cũng như khả năng tăng lương mức cuối cùng là bao nhiêu?

Trang tìm việc nhân viên bán hàng được nhiều người biết đến hiện nay

1001vieclam.com chính là trang tìm việc online với số lượng mẫu tin tuyển nhân viên bán hàng siêu thị nhiều nhất hiện nay, được không ít người biết đến. Với số lượng tuyển dụng khá lớn, chủ yếu đến từ những doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại nước ta hiện nay.

Đến với 1001 việc làm để tìm kiếm cơ hội cho mình

Tại đây mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho những nhân viên mong muốn tìm việc làm bán hàng tại các siêu thị, giúp giải quyết tình trạng việc làm một cách triệt để. Cơ hội tìm việc đã có, khả năng được mời phỏng vấn hay không còn tùy thuộc vào mức độ nhanh tay của bạn. Truy cập ngay 1001vieclam.com để không bỏ lỡ những cơ hội.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com

Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341