Mỗi ngày, nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm hồ sơ xin việc (CV) gửi đến và thông thường họ chỉ dành 6 giây để lướt qua CV của bạn để quyết định nên đọc tiếp hay “cho vào sọt rác”. Nắm được những điều mà nhà tuyển dụng cần trong CV xin việc sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội chiến thắng trong cuộc đua với các ứng viên tiềm năng khác. Vậy nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở CV trong 6 giây đầu tiên? Hãy nghe lời khuyên đến từ các chuyên gia nhân sự.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở CV trong 6 giây đầu tiên?

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở CV trong 6 giây đầu tiên?

CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định có nên hay không sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn với bạn. Vì vậy, nếu gửi đến nhà tuyển dụng những hồ sơ xin việc thiếu chuyên nghiệp thì rất “uổng phí”, đồng nghĩa với việc bạn đã tự hạ mất cơ hội được trúng tuyển việc làm mơ ước.

Sau đây là những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở CV của bạn trong 6 giây đầu tiên:

  • Thông tin cá nhân.
  • Các vị trí công việc và tên công ty bạn đã từng làm.
  • Thời gian làm việc.
  • Trình độ học vấn của bạn.

Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở CV trong 6 giây đầu tiên?

Thông tin cá nhân, kinh nghiệm và thời gian làm việc, học vấn của bạn là những phần mà nhà tuyển dụng sẽ để ý đầu tiên với CV xin việc. Vì vậy, bạn nên sắp xếp những phần này theo thứ tự một cách rõ ràng trong CV của mình. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách chắt lọc những thông tin quan trọng, có giá trị để đưa vào CV. Chỉ cần khéo léo lựa chọn thông tin và biết cách làm nổi bật những phần này, bạn cũng sẽ có cơ hội vượt qua các ứng viên tiềm năng khác.