Mẫu đơn xin việc của bạn phải thực sự nổi bật, độc đáo và riêng biệt. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải nắm rõ những nội dụng tuyệt đối không được đưa vào đơn xin việc mà nhiều người đã mắc phải dưới đây.

Không được mắc lỗi chính tả

Việc để ra sai xót nhỏ về lỗi chính tả trong mẫu đơn xin việc có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một con người cẩu thả, sơ xài và có thể trong công việc cũng vậy.

Mẫu đơn xin việc sai chính tả là điều cấm kỵ

Mẫu đơn xin việc sai chính tả là điều cấm kỵ

Dù rằng đây chỉ là một lỗi rất nhỏ và đôi khi chỉ là vô tình đã có thể khiến bạn mất đi cơ hội được tiến gần hơn với những công việc phù hợp mà bạn đã ứng tuyển. Cho nên, hãy kiểm tra chính tả thật kỹ, đọc đi đọc lại hồ sơ nhiều lần trước khi gửi hồ sơ xin việc bạn nhé!

Mẫu đơn xin việc tránh sử dụng đại từ nhân xưng “em”

Đây chính là lỗi khi viết mẫu đơn xin việc được bắt gặp nhiều nhất ở những bạn sinh viên vừa mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như ứng tuyển, phỏng vấn.

Hãy sử dụng đại từ nhân xưng cho đúng khi viết đơn xin việc

Hãy sử dụng đại từ nhân xưng cho đúng khi viết đơn xin việc

Gợi ý cho bạn là hãy sử dụng đại từ nhân xưng “tôi” trong quá trình viết đơn. Điều này giúp bạn thể hiện được tính chuyên nghiệp, nghiêm túc. Đương nhiên, không một nhà tuyển dụng nào muốn chối từ một ứng viên sáng giá như thế. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên quá làm dụng đại từ nhân xưng này vì nó có thể gây ra “tác dụng ngược” đấy nhé!

Không làm rõ được mục tiêu nghề nghiệp

Bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm kiếm cho doanh nghiệp những nhân viên có thực lựa thực sự. Điều này được thể hiện chủ yếu ở phần đặt mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu đơn xin việc của ứng viên.

Cho nên, hãy tận dụng cơ hội này để thể hiện khả năng của mình bằng những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, tránh đưa ra những mục tiêu mờ nhạt, chung chung khiến hồ sơ xin việc của bạn dễ bị lẫn lộn với các ứng viên khác.

Hãy là một ứng cử viên chuyên nghiệp

Hãy là một ứng cử viên chuyên nghiệp

Tránh xa những sai lầm mà nhiều người mắc phải kể trên chính là cách giúp bạn nâng giá trị của bản thân lên một tầm cao mới, khiến lá đơn xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp việc làm uy tín cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Không những giúp bạn hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra mà còn mở ra những cơ hội mới. Cho nên, hãy đến với 1001 việc làm để tìm kiếm cho mình những việc làm phù hợp nhất.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341