Mỗi ngành nghề đều mang những tính chất khác nhau nên trong các cuộc phỏng vấn sẽ tập trung vào những vấn đề riêng. Đối với marketing vốn là một ngành năng động và không ngừng đổi mới nên nhà tuyển dụng sẽ đặt ra yêu cầu cao cho các ứng viên khi phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing. Vì vậy, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, bạn sẽ có sự thể hiện kém thuyết phục trước nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing

Để trúng tuyển nhân viên marketing, bạn cần có sự chuẩn bị trước để tránh trường hợp trả lời các câu hỏi một cách thụ động, lúng túng. Bạn cần thể hiện mình là người tự tin và có đầy đủ những phẩm chất cần thiết cho vị trí ứng tuyển.

Dưới đây là những gợi ý cũng như các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing giúp bạn tự tin tương tác tốt với nhà tuyển dụng.

Đầu tư về ngoại hình

Phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing ư? Chuyện nhỏ

Hãy đầu tư ngoại hình chỉnh chu

Bạn không cần phải trưng diện những bộ đồ hiệu sang chảnh hay dát quá nhiều trang sức lên người để thể hiện sự sành điệu của mình. Chúng có thể gây ra hiệu ứng ngược khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn khá diêm dúa và thiếu nghiêm túc, nhưng cũng tuyệt đối tránh việc ăn mặc xuề xòa, cẩu thả. Thay vào đó, hãy tìm hiểu trước vị trí phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing và lựa chọn trang phục, kiểu tóc, trang sức cho phù hợp. Tốt nhất là bạn nên chọn những loại trang phục công sở lịch sự, có màu sắc nhã nhặn.

6 câu hỏi phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing thường gặp và gợi ý trả lời

Trong buổi phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing, cách bạn trả lời các câu hỏi rất quan trọng. Bạn cần có sự chuẩn bị trước cũng như tỉnh táo để trả lời một cách thông minh.

  1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing ư? Chuyện nhỏ

Giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn và ấn tượng

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng không muốn nghe lại những thông tin cá nhân của bạn (tuổi tác, quê quán…) bởi chúng đã có sẵn trong CV xin việc ngành marketing nên bạn tránh trả lời luyên thuyên mất thời gian. Thay vào đó, hãy giới thiệu một cách súc tích tên, trường đào tạo, công việc đã từng làm, lòng yêu nghề của bạn như thế nào… để chứng tỏ khả năng giao tiếp và sự nhạy bén của mình.

  1. Hãy nêu rõ điểm mạnh của bạn?

Bạn cần nắm rõ những tố chất cần thiết của một marketer như: năng động, sáng tạo, giao tiếp tốt, nhạy bén…từ đó bạn nêu ra những điểm mạnh của bản thân phù hợp với công việc này.

Phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing ư? Chuyện nhỏ

Lấy “điểm” nhà tuyển dụng bằng những điểm mạnh của bạn

  1. Điểm yếu của bạn là gì?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng đặt ra không phải là để cố tình làm khó hay muốn loại bạn ra khỏi cuộc phỏng vấn. Họ muốn tìm hiểu xem điểm yếu của bạn sẽ cản trở công viêc như thế nào và cách bạn khắc phục nó ra sao.

Bạn cần tránh sử dụng những câu “thừa” tự tin như “Tôi nhận thấy mình không có điểm yếu nào” nhưng cũng nên trung thực ở một mức độ nhất định . Giải pháp hiệu quả cho câu hỏi này là bạn hãy nêu ra những điểm yếu không liên quan đến vị trí ứng tuyển nhân viên marketing hay sử dụng điểm mạnh để trá hình điểm yếu.

  1. Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì đây là một trong những câu hỏi hầu như chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đề cập đến.

Bạn không nên nói bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp ở công ty cũ cho dù những điều bạn nói là đúng sự thật. Thay vào đó, câu trả lời khôn khéo sẽ là: Bạn muốn học hỏi thêm những kiến thức, công việc mới trong một môi trường mới với nhiều thử thách hơn.

  1. Hãy cho tôi biết một vài ví dụ về sự sáng tạo của bạn
Phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing ư? Chuyện nhỏ

Trình bày những chiến lược marketing mà bạn đã thực hiện trước đây

Sáng tạo là một trong nhưng tố chất cần có của một marketer giỏi. Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về một vài ý tưởng sáng tạo cụ thể mà bạn đã làm để có đánh giá sâu sắc hơn về năng lực của bạn.

Bạn có thể đưa ra một vài giải pháp kinh doanh mà bạn đã thực hiện như cách đổi mới chiến lược marketing, thu hút thêm được nhiều khách hàng, tăng doanh số cho công ty…

  1. Định hướng của bạn trong thời gian tới?

Nhà tuyển dụng muốn biết khả năng và tham vọng của bạn trong việc xây dựng những kế hoạch cho tương lai. Và điều này có phù hợp với mục tiêu, chiến lược lâu dài của công ty hay không.

Bạn có thể xây dựng những kế hoạch theo các mốc thời gian cụ thể như: mục tiêu trước mắt; kế hoạch ngắn hạn (1-2 năm); kế hoạch dài hạn (5-10 năm) và chúng phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Phải làm gì trước khi phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing?

Phỏng vấn dự tuyển nhân viên marketing ư? Chuyện nhỏ

Việc đầu tiên là bạn cần xây dựng một bộ hồ sơ thật ấn tượng

Trước khi nhận được lịch hẹn tham vấn, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xây dựng một bộ hồ sơ thật chỉnh chu cho mình để “lấy lòng” các nhà tuyển dụng ở “vòng gửi xe” trước đã. Thành công bước 1 mới tiến tiếp được bước 2, bước 3…

1001vieclam.com hướng dẫn các bước tạo hồ sơ ấn tượng, kèm theo các mẫu CV, đơn xin việc, resume hay… bạn có thể tham khảo và lập hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com

Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341