Xin chào các bạn, Chuyên mục GÓC CHIA SẺ của 1001vieclam hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một câu chuyện có thật về một ứng viên biết nắm bắt cơ hội, tìm việc làm đúng thời điểm, biết thay đổi quan niệm, và thức thời trong công việc.

Cách đây 4 năm, tôi làm Kế toán ở một công ty Chuyên bán đồ gia dụng, chịu trách nhiệm tính toán thu chi, xuất hàng, nhập hàng, doanh thu hàng tháng. Lúc đó tôi làm việc rất chăm chỉ, có ngày nhiều việc phải mang việc về nhà làm, môt ngày tôi ngủ trung bình chỉ 4-5 tiếng, tổng thu nhập và lương hàng tháng của tôi vào thời điểm đó là 7,5 triệu / tháng.

Mức lương không thỏa đáng với giá trị nhân viên tạo ra

Lương thấp so với giá trị nhân viên tạo ra.

Lương thấp so với giá trị nhân viên tạo ra.

Với mức thu nhập lúc đó tôi chi tiêu cũng khá tiết kiệm, cũng gửi được ít về gia đình nhưng không dư đồng nào, không có tiền dự trù chi phí nếu có ốm đau. So với bạn bè đồng chang lứa thì lương tôi như vậy là khá ổn. Thế nhưng, tôi vẫn thấy nó còn quá ít so với năng lực và những lợi nhuận, giá trị mà tôi mang lại cho công ty. Dù đang làm việc rất tốt, đồng nghiệp rất thích và sếp cũng rất hài lòng về năng suất và khả năng làm việc của tôi. Tôi vẫn cố duy trì làm việc, vừa làm việc vừa lục tìm khắp các trang mạng, website tuyển dụng việc làm để tìm việc làm mới , công ty mới có chế độ đãi ngộ phù hợp với nhân viên hơn.

Đang còn tuổi trẻ, tôi chỉ muốn cống hiến sức lực của mình vào môi trường năng động, công ty cởi mở và có nhiều thử thách để tôi có thể trau dồi kinh nghiệm. Tôi cũng đã lục tìm và thử đi phỏng vấn ở 2 công ty khác nhau, nhưng vẫn cảm giác không phù hợp. Và cuối cùng, mãi tới cuối năm 2015 , được bạn giới thiệu có trang website tuyển dụng tìm việc làm uy tín 1001vieclam.com, ở đó có rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng thường xuyên, việc làm rất chất lượng và có nhiều nhà tuyển dụng nước ngoài.

Sau 2 ngày khám phá và đăng ký, nộp CV profile cá nhân lên hệ thống, các bạn lưu ý khi viết CV xin việc nên cân nhắc và tham khảo ở nhiều nguồn để viết sao cho hay và hấp dẫn nhé, ví dụ như: Nên và không nên ghi gì vào CV xin việc? , Mẫu cv xin việc tiếng Anh chuẩn hay Nhà tuyển dụng tìm kiếm gì ở CV trong 6 giây đầu tiên? , 3 ngày sau tôi nhận được Email và điện thoại liên hệ từ một Nhà Tuyển Dụng Người Hà Lan, và may thay có văn phòng đại diện ở TPHCM. Tôi mạnh dạn trả lời email bằng English và hẹn phỏng vấn với Nhà tuyển dụng.

Cơ hội tìm việc làm đã đến!

Cơ hội tìm việc làm đã đến!

Các bạn biết không ? điều kỳ diệu đã tới, tôi được tuyển vào làm việc tại một công ty mơ ước, tiếng Anh của tôi lúc đó không tốt, chỉ có thể nghe và nói rất vụng về, chỉ nói và trao đổi cơ bản, không phải thành thạo. Biết được điểm yếu của mình, tôi hẹn 1 tuần sau mới có thể vào làm việc tại công ty.

Lúc đó , tôi sùng lục hết các Trung tâm dạy Anh Văn uy tín, dạy Anh Văn cấp tốc, tìm được Trung tâm Không Gian, tuy giá có hơi cao, nhưng mà học rất chất lượng, tôi học Anh Văn giao tiếp, tôi học Double hơn cả người khác, để tăng tốc khả năng nhanh nhất có thể. Sau một tuần, được cô giáo ghi nhận tiến bộ thực sự, cũng nghe được và nói chuyện khá lưu loát.

Song song đó, tôi cũng ôn luyện lại kiến thức chuyên môn lúc đang còn làm ở công ty cũ, cũng may tôi là đứa chăm chỉ, làm việc gì nhớ rất kỹ, nên chuyên môn tôi Sure là nắm chắc. Một tuần đã qua, bắt đầu làm việc và làm quen với môi trường làm việc mới, vị trí mới, đồng nghiệp mới, công ty gốc nước ngoài nên rất thoải mải, họ không gò bó thời gian như công ty Việt Nam mình, miễn sao làm đúng nhiệm vụ, hoàn thành tốt công việc được giao, và quan trọng là không được trễ Deadline và KPI đặt ra (mấy điểm này tôi đạt được hết á ^^).

Cố gắng và các bạn sẽ thành công.

Cố gắng và các bạn sẽ thành công.

3 tháng thử việc đã qua, Phew! tôi được nhận làm nhân viên chính thức, lương khỏi điểm là USD$800/ tháng. 6 tháng được tăng lương 1 lần, tăng ít nhất $120 một lần, tùy năng lực mỗi người, có thể được tăng nhiều hơn nếu làm xuất sắc. Ở môi trường làm việc mới này, tôi được mở mang tầm mắt nhiều lắm, từ phong cách làm việc, tới ngoại ngữ và cách giao tiếp trong công việc cũng mang lại hiệu quả rất nhiều.

Tới thời điểm hiện tại năm 2017, lương tôi đã lên tới USD$1850/ tháng. Bạn chỉ cần lên công ty đúng giờ và về đúng giờ, Sếp không thích tôi gắng làm thêm, vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và năng suất làm việc của ngày hôm sau. Công việc cũng không khó lắm, chỉ có điều đòi hỏi English, dù đang làm việc tới thời điểm này những tôi vẫn học Anh văn 1 tuần 2 buổi.

Các bạn thấy đấy, tăng thu nhập cá nhân tất cả là nằm ở sự cố gắng và nắm bắt cơ hội, phải tự biết nhìn nhận bản thân mình, xem công sức mà mình làm cho công ty hiện tại có được công ty trả lương, đãi ngộ xứng đáng không, nếu không các bạn hãy mạnh dạn thử sức mình tìm việc làm một môi trường mới, và tại môi trường mới này nhất quyết bạn phải cố gắng thật nhiều, cố gắng học, cố gắng trau dồi kiến thức và thể hiện bản thân. Tôi tin chắc các bạn có thể đạt được, giàu hay không ở trong bàn tay bạn. Cheers!

Qua đây, tôi cũng xin cảm ơn WEBSITE tìm việc làm 1001vieclam.com, là cấu nối giúp tôi thấy cơ hội của mình, và quyết định nắm bắt cơ hội đó, quả đúng với cái tên “1001 cơ hội việc làm” đang chờ đón bạn. Chúc các bạn thành công!