Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

By | July 16, 2017

Dù đã chịu khó “rải” CV ở rất nhiều nơi nhưng chờ đợi trong mỏi mòn vẫn không thấy sự hồi âm từ nhà tuyển dụng? Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng 1001vieclam.com điểm lại những lý do giải thích vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn.

Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Bạn đang chờ đợi hồi âm từ nhà tuyển dụng nhưng đáp lại là sự im lặng?

Bạn gửi đến nhà tuyển dụng 1 bạn CV rối rắm

Bạn nên biết rằng hàng ngày không chỉ riêng bạn mà có đến hàng trăm CV được gửi đến cho nhà tuyển dụng và họ thường chỉ dành khoảng 60 giây để dành cho CV của bạn. Vậy thử nghĩ xem, nếu CV của bạn cung cấp quá nhiều thông tin thừa thãi, dài dòng liệu có khiến họ “bối rối” và bỏ qua không? Hãy thông minh chắt lọc những thông tin quan trọng, có ý nghĩa với công việc và trình bày chúng một cách gọn ghẽ, bố cục rõ ràng để “tỏa sáng” trong mắt nhà tuyển dụng.

Khi bạn chậm 1 bước

Bạn nộp CV càng sớm thì cơ hội càng nhiều. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước những bộ CV để sẵn sàng gửi đến nhà tuyển dụng bất cứ lúc nào. Đừng để sự chậm trễ của mình đánh mất cơ hội trước các ứng viên khác.

Lỗi ư? Không chấp nhận được

Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Có thể CV của bạn mắc phải những lỗi “không thể chấp nhận được”

Đừng bao giờ “tiết kiệm” thời gian không xem xét và lượt kỹ lại CV của mình. Bạn nên biết rằng đa phần các nhà nhân sự thường rất kỹ tính. Vì vậy, dù là những lỗi “nhỏ” như: sai chính tả, sai điện thoại, sai email… đều có thể CV của bạn nhận phải điểm trừ và “lạc trôi” dù bạn có nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp đi chăng nữa.

Đính kèm hình đại diện “lung linh”, tại sao không?

Nếu so với một CV không xuất hiện chủ nhân thì thông thường nhà tuyển dụng sẽ có niềm tin cao hơn ở những CV có hình đại diện của ứng viên. Hãy lướt 1 vòng các CV mẫu hay nhất 2017 hiện nay xem, đa phần  chúng đều có chỗ để bạn cung cấp hình ảnh của mình.  Tuy nhiên bạn cần lưu ý 2 điều rất đơn giản sau đây:

  • Hãy để hình đại diện  gần ngay thông tin cá nhân như: tên, thông  tin liên lạc…ngay đầu CV.
  • Bạn nên thể hiện sự nghiêm túc của mình bằng việc lựa chọn CV rõ mặt, nhìn từ chính diện, ăn mặc lịch sự, đặc biệt tránh những hình selfie tuổi teen nhí nhố, đeo mắt kính…
Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn?

Trước khi có cơ hội thể hiện trực tiếp, hãy “lấy điểm” ngay từ khâu gửi Cv xin việc

Vì sao nhà tuyển dụng không chọn bạn? Nếu bạn gửi đến nhà tuyển dụng 1 bản CV thiếu chuyên nghiệp với các lỗi nêu trên thì bạn có nguy cơ “bị loại từ vòng gửi xe” trước khi có cuộc hẹn và được thể hiện ở vòng phỏng vấn. Vì vậy, cẩn trọng và đầu tư thời gian cho một bộ CV hoàn chỉnh, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến những kết quả tuyệt vời trong hành trình tìm việc làm của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *