Những yếu tố cần có của mẫu cv xin việc phổ biến nhất hiện nay

Mẫu cv xin việc phổ biến nhất hiện nay cần phải tập hợp đủ các yếu tố. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn gây ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Lý do khiến cho nhà tuyển dụng xem đến hồ sơ dự tuyển của bạn, bạn phải cho họ thấy tại sao bạn muốn làm công việc này và nhấn mạnh sự phù hợp của bạn với công việc đó.

Bản cv xin việc của bạn có thể cung cấp các thông tin về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp nhưng chính mẫu đơn xin việc mới là điểm gây chú ý của nhà tuyển dụng.

  • Thể hiện sự đơn giản, chuyên nghiệp: Hãy viết thật súc tích những kinh nghiệm bản thân kèm minh chứng cho từng chi tiết. Điều này không những làm đơn xin việc của bạn trọng tâm hơn mà còn làm bạn chuyên nghiệp hơn.
  • Kết thúc chủ động: Hãy thể hiện sự sẵn sàng và sự chủ động của bạn như “rất mong được gặp ông/bà để chúng ta có thể trao đổi thêm về sự phù hợp giữa kinh nghiệm của tôi với những yêu cầu của quý công ty dành cho vị trí này” hay “Ông/bà có thể liên lạc với tôi bất cứ lúc nào qua số điện thoại:…. hoặc email: ……”
  • Hãy nêu khái quát những điểm mạnh của bản thân, lý do nhà tuyển dụng nên chú ý tới bạn. Bạn có thể đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, bắt lấy một vài “từ khóa” và biến chúng thành công cụ đắt giá trong mẫu đơn xin việc của bạn để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí công việc.

 

Bố cục của mẫu cv xin việc phổ biến nhất hiện nay

Bạn nên nắm chắc bố cục của mẫu cv xin việc phổ biến nhất hiện nay.

  • Phần giới thiệu trong mẫu cv xin việc: Giới thiệu vắn tắt về bản thân và vị trí bạn ứng tuyển. Diễn đạt ý muốn để bạn được chấp nhận vào làm việc, đồng thời cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.
  • Phần giữa của mẫu cv xin việc: Trình bày chi tiết kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn cũng như thành tích của bạn. Ngoài ra bạn có thể kể những hiểu biết của bạn về công ty trong 2-3 câu. Việc nói rõ về năng lực chuyên môn, khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
  • Phần kết của mẫu cv xin việc: Bày tỏ mong muốn chân thật và tâm huyết của bạn khi được làm việc với công ty. Hãy đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn, thi viết), nhà tuyển dụng sẽ có được ấn tượng khi bạn chủ động nêu ý kiến.

Mẫu cv xin việc phổ biến có bố cục 3 phần

Tìm những mẫu cv xin việc phổ biến nhất hiện nay ở đâu?

Những mẫu cv có rất nhiều nhưng hãy tạo ra mẫu cv của riêng bạn

Để tìm được những mẫu cv xin việc phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo tại website 1001vieclam.com. Công ty cổ phần DBIZ là đơn vị đã phát triển trang web 1001vieclam.com, hiện  nay đây là trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu được nhiều người quan tâm, mang lại cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Đến với 1001vieclam.com để tìm cho mình cơ hội việc làm phù hợp.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341