Ngoài mức lương hấp dẫn thì một môi trường làm việc tốt có thể nói là lý do quan trọng thứ 2 ảnh hưởng đến quyết định của người tìm việc. Hiểu được tâm lý này, các công ty ngày càng chú trọng hơn việc xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và xem đây là 1 trong những chìa khóa quan trọng nhất thu hút nhân tài. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng?  Cùng 1001vieclam điểm qua 10 giá trị quan trọng sau:

1. Chế độ lương thưởng và phúc lợi tốt

Các công ty thường đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn như: Lương cao, xứng đáng với năng lực; chế độ phúc lợi tốt; thưởng hấp dẫn; tăng lương thưởng xuyên; công việc ổn định… dành cho ứng viên. Và thực tế, đây cũng được xem là quan tâm hàng đầu của mỗi người khi quyết định lựa chọn một công việc nào đó.

2. Sự bình đẳng đối với mọi người

Nếu là một người có năng lực và chí tiến thủ, chắc chắn bạn sẽ mong muốn được thể hiện và phát triển bản thân. Nếu một công ty đảm bảo sự công bằng giữa tất cả thành viên, không có sự thiên vị hay ưu ái riêng một cá nhân nào sẽ được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của mình.

3. Phong cách làm việc cởi mở

Thảo luận và cùng thực hiện là yếu tố quan trọng cho biết các team trong công ty có sự phối hợp ăn ý với nhau hay không. Hơn nữa, sự cởi mở và rõ ràng trong công việc cũng giúp bạn có tâm lý làm việc thoải mái và tích cực hơn. Không phải công ty nào cũng tạo được môi trường làm việc này, bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Văn hóa, người lãnh đạo, tính chất công việc và tổ chức của từng công ty.

4. Có sự gắn kết giữa nhân viên và cấp trên

Bởi bạn là một phần trong một tập thể lớn và nếu là nhân viên, bạn sẽ chịu sự quản lý của cấp trên. Chỉ khi có sự hỗ trợ và tạo điều kiện bạn mới có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Một người quản lý giỏi chính là người biết lắng nghe, chia sẻ và cùng nhân viên của mình phát triển.

5. Có cơ hội phát triển dành cho bạn

Có một điều hiển nhiên là bạn làm việc và sẽ không chấp nhận sẽ đứng mãi 1 vị trí, nhận 1 mức lương từ năm này qua năm khác. Ngoài việc tự bản thân xây dựng các kế hoạch cho mình thì bạn cũng cần thấy được tương lai của mình trong công ty.

Có thể sẽ cần thiết cho bạn:

6. Công ty có các chiến lược phát triển rõ ràng

Các cấp lãnh đạo là người xây dựng những chiến lược, đường lối phát triển cho công ty nhưng chính đội ngũ nhân viên mới chính là những người phát triển trực tiếp các công việc đó. Khi bạn tìm thấy mục đích và ý nghĩa từ công việc của mình, bạn sẽ làm việc thêm tích cực và hiệu quả.

7. Bạn là một phần của công ty

Một môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp sẽ luôn đề cao vai trò và giá trí của từng nhân viên trong công ty. Khi những ý kiến đóng góp của bạn được đồng nghiệp và người lãnh đạo ghi nhận, đó chính là động lực để bạn gắn bó và tiếp tục phấn đấu.

8. Bạn không cảm thấy nhàm chán hay sợ hãi công việc

Văn hóa chịu trách nhiệm của từng cá nhân là điều quan trọng, tuy nhiên một môi trường làm việc tốt sẽ khiến nhân viên có sai sót sẽ sẵn sàng nhận lỗi và sửa sai mà không lẩn tránh, trốn tránh trách nhiệm.

9. Cơ hội cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp bạn cân bằng được 2 yếu tố: công việc và cuộc sống vốn rất đều rất quan trọng. Môi trường làm việc tốt sẽ không vắt kiệt sức lực của bạn với một khối công việc khổng lồ khiến bạn không có thời gian dành cho gia đình, đó cũng không phải là môi trường làm việc thiếu an toàn, nguy hiểm…

10. Mọi người sẵn sàng hỗ trợ nhau

Công ty là một tập thể lớn, ở đó các cá nhân gắn kết với nhau thì mới tạo thành một tập thể vững mạnh. Chia sẻ khó khăn công việc, ủng hộ tài chính, giúp đỡ tinh thần là những việc làm thiết thực nhất cho thấy công ty bạn là một tập thể đoàn kết.

Trước khi tìm việc, ngoài việc lựa chọn các website tuyển dụng để tìm kiếm một công việc thích hợp thì xu hướng mọi người hiện nay thường quan tâm đến công ty mà mình muốn ứng tuyển. Nếu bạn muốn biết những công ty này được chính nhân viên của họ đánh giá như thế nào, Haymora.com sẽ là cổng thông tin đáng tin cậy dành cho bạn!