Thật khó khăn để bạn có thể làm mới hồ sơ xin việc của mình sau một thời gian “lãng quên” chúng. Làm sao để làm chúng trông thật ấn tượng? Theo khảo sát, thực tế nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng trung bình 6s cho 1 CV xin việc. Giữa hàng trăm ứng viên tiềm năng khác, CV của bạn phải thật ấn tượng để “lấy điểm” với nhà tuyển dụng

1. Đừng đặt tất cả mọi thứ vào CV xin việc

Một CV xin việc ấn tượng không có nghĩa là một CV dài dòng và có quá nhiều thông tin, điều bạn cần làm là tập trung vào “chất” chứ không phải “lượng”.

Hãy hiểu rõ một vấn đề rằng, CV xin việc không phải là một bản tường trình về con đường học vấn, lịch sử nghề nghiệp của bạn. Mà chúng chính là một bài PR cho bạn trong công việc. Tiêu chí đánh giá một CV xin việc ấn tượng là trong đó chứa những thông tin nổi bật về: Thành tích làm việc bạn đạt được, những kỹ năng phù hợp với công việc ứng tuyển như thế nào.Ưu tiên những thông tin đắt giá nhất lên trên

2. Ưu tiên những thông tin đắt giá nhất lên trên

Hãy thử nghĩ rằng, có phải bạn sẽ tiếp tục đọc một bài báo nếu phần giới thiệu của nó hấp dẫn? Đó gọi là “ấn tượng đầu tiên”. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ sẽ bị thu hút nếu CV của bạn trình bày ấn tượng, thông minh và khoa học.

Hãy đảm bảo rằng những thông tin về kinh nghiệm làm việc, thành tích tốt nhất của bạn sẽ được hiển thị ngay trong 1/3 đầu trang CV. Phần này người tuyển dụng sẽ thấy đầu tiên và đây cũng có thể chính là lý do khiến họ quyết định có nên đọc tiếp hồ sơ của bạn hay không.

3. Tập trung và không lang man

Lời dẫn đầu hay còn gọi là giới thiệu về bạn được hiểu đơn giản đó là lý do “Tại sao bạn ứng tuyển vào công việc này?”. Thông thường, phần này sẽ chiếm khoảng 3 – 5 dòng trước khi bạn đưa ra những thông tin cụ thể về mình.

  • Bạn yêu thích công việc tuyển dụng?
  • Bạn có những tố chất và kỹ năng phù hợp với công việc này?
  • Bạn đã đạt được những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực này trước đây?
  • Bạn muốn phát triển nghề nghiệp?

Bạn có thể tham khảo và trả lời những câu hỏi này để có thể viết ra lời giới thiệu thật súc tích nhưng vẫn thể hiện được mục tiêu rõ ràng của bản thân.

4. Đảo ngược thời gian

Có rất nhiều cách khi sắp xếp thông tin trong CV của bạn, nhưng theo trình tự ưu tiên những thành tích gần đây nhất vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy kể ra những thành tích, kinh nghiệm từ thời gian gần đến xa.

5. Khuyến khích trình bày ngắn gọn

CV xin việc quá dài không có nghĩa là luôn có lợi đối với bạn. Vẫn nên tuân thủ tiêu chí là súc tích nhưng đầy đủ và chất lượng. Hãy dành thời gian đọc lại CV của bạn nhiều lần và lượt đi những câu chữ dài dòng, những thông tin không cần thiết.

Đón đọc phần tiếp theo tại: