Gia sư là một cách tuyệt vời vừa để bạn trau dồi kiến thức vừa đem lại một khoản thu nhập không nhỏ cho bản thân. Việc làm gia sư là công việc mà rất nhiều bạn sinh viên đã và đang làm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc dạy kèm? Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách chuẩn bị cho việc tìm kiếm và quảng cáo bản thân.

Tìm việc làm gia sư dễ hay khó?

Tìm việc làm gia sư dễ hay khó?

 1. Chuẩn bị hồ sơ

Cho dù bạn tự tìm việc gia sư hoặc tìm kiếm thông qua các tổ chức, công ty giới thiệu việc làm nào thì hồ sơ xin việc là thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị tốt. Hãy chắc chắn trong đó nổi bật nền tảng giáo dục của bạn, kinh nghiệm dạy kèm  và những giải thưởng học tập.

 1. Xác định các môn học mà bạn chuẩn bị cho gia sư

Khách hàng và các công ty hoặc tổ chức thuê người dạy kèm sẽ muốn biết bạn đã đủ điều kiện và làm tốt ở những môn học hay lĩnh vực nào. Tạo một danh sách chi tiết để bạn có sẵn thông tin này khi cần.

Hãy càng cụ thể càng tốt, liệt kê tên các môn học. Ngoài ra, hãy đề cập về các nhóm tuổi của học sinh và các cấp bạn nghĩ là mình phù hợp.

Đừng quên đề cập đến các kỹ năng cụ thể như kỹ năng học tập, thông thạo ngoại ngữ, quản lý thời gian và giảng dạy. Chúng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người tuyển dụng.

Tìm việc làm gia sư dễ hay khó?

 1. Biết bạn sẽ trả bao nhiêu tiền hoặc hy vọng được trả tiền cho việc dạy kèm.

Mức lương làm gia sư sẽ có sự thay đổi đáng kể tùy thuộc vào độ tuổi, kinh nghiệm, trình độ kỹ năng và trường lớp của người dạy kèm. Căn cứ vào trình độ và kinh nghiệm bản thân mà bạn đưa ra yêu cầu phù hợp. Và đừng quên tính các chi phí khác vào như: chi phí đi lại, thời gian chuẩn bị bài học, …

Có thể bạn quan tâm:

 1. Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi của học sinh, phụ huynh hoặc các nhà tuyển dụng tiềm năng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc dạy kèm, bạn sẽ nhận được rất nhiều câu hỏi từ sinh viên, phụ huynh và người tuyển dụng về cách bạn sẽ tiến hành các buổi dạy kèm. Mặc dù bạn không thể đoán trước mọi câu hỏi, bạn có thể chuẩn bị trước một số câu hỏi phổ biến như:

 • Trình độ chuyên môn của bạn ra sao?
 • Bạn có một hồ sơ chứng minh của các học sinh dạy kèm thành công không?
 • Bạn sẽ dạy kèm ở đâu?
 • Bạn sẽ giao tiếp với sinh viên, phụ huynh hoặc giáo viên như thế nào?
 • Bạn sẽ làm gia sư bao nhiêu tiếng trên 1 buổi?
 • Bạn sẽ giúp học sinh tiến bộ như thế nào?
 • Bạn có chính sách hủy các buổi dạy kèm không?
 • Bạn sẽ giảm giá cho các buổi dạy kèm dài hơn?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu học sinh không cải thiện?