Nếu bạn là dân tỉnh lẻ và muốn tìm kiếm một công việc phù hợp ở thành phố đông dân và cạnh tranh nhất nước – Thành phố Hồ Chí Minh thì nhất định bạn phải đọc qua bài viết bổ ích này của 1001vieclam.com. Đương nhiên, các nhà tuyển dụng thường thích thuê người lao động chính gốc Sài Gòn, vì chi phí ít hơn, sẽ làm cố định và dễ dàng sắp xếp lịch phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản chí, có nhiều cách giúp bạn tăng cơ hội nhận được việc làm tại Sài Gòn với 6 mẹo bổ ích dưới đây:

1. Định cư lâu dài tại Sài Gòn

Định cư lâu dài tại Sài Gòn

Định cư lâu dài tại Sài Gòn

Để tìm việc làm tại Sài Gòn ngay từ lúc mới bước chân vào thành phố phồn hoa, nhộn nhịp, cạnh tranh, bạn nên biết cách tạp ấn tượng cho nhà tuyển dụng tiềm năng bởi một số thông tin hấp dẫn như *Định cư tại Sài Gòn* . Bạn nên khẳng định và nói rõ với nhà tuyển dụng rằng bạn sẵn sàng cho cuộc sống và công việc lâu dài ở Sài Gòn, bạn sẽ gắn bó , làm việc và sinh sống định cư tại Tp HCM. Hoặc nếu bạn muốn định cự lại tại Sài Gòn vì người quan trọng, ba mẹ hay người yêu, chồng sắp cưới… cũng đã và đang sống ở đây, thì đừng ngại chia sẻ thông tin này cho nhà tuyển dụng nhé.

2. Chi trả chi phí di chuyển

Hãy tự mình chi trả các chi phí đi lại trong quá trình di chuyển từ địa phương bạn sinh sống tới công ty làm việc mới tại Sài Gòn. Một số công ty ở Sài Gòn nếu tuyển lao động ở tỉnh lẻ cũng sẽ có một số chế độ như chi trả chi phí di chuyển, hoặc một số công ty khác dù không có chế độ này trong hợp đồng, nhưng vì muốn chiêu mộ bạn, họ đã lưu ý đề nghị chi trả chi phí di chuyển này trong thư giới thiệu.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tự chi trả số tiền đó, vì lý do phổ biến nhất mà các nhà tuyển dụng thích ở các ứng viên tỉnh lẻ là họ sẵn sàng tự chi trả và mong muốn làm việc ở công ty bằng mọi giá. Và nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho việc di chuyển của bạn, thì hãy ghi rõ ở thư giới thiệu phản hồi lại nhà tuyển dụng tiềm năng.

3. Tìm kiếm thư giới thiệu từ người thân, bạn bè

Tìm kiếm thư giới thiệu từ người thân, bạn bè

Tìm kiếm thư giới thiệu từ người thân, bạn bè

Kiểm tra các kết nối trên mạng xã hội thường xuyên, sử dụng các công cụ truyền thông như Linkedin, xác định trước công ty bạn muốn làm việc tại Sài Gòn và kiểm tra trong danh sách những bạn bè kết nối, có người nào cũng đang làm việc tại công ty đó không, nếu có thì bạn hãy nhờ mối quan hệ của mình và xin thư Giới thiệu trực tiếp từ những bạn bè đó, nhận được giới thiệu cá nhân có thể giúp bạn hạn chế một số bất lợi nếu phải di chuyển tới thành phố HCM trước khi duyệt phỏng vấn chính thức.

4. Cung cấp địa chỉ tại Sài Gòn cho nhà tuyển dụng

Thay đổi địa chỉ hiện tại của bạn, nếu bạn biết ai hoặc có bạn bè, người thân tại Sài Gòn thì bạn có thể xin nhờ địa chỉ của họ và ghi trên hồ sơ xin việc. Bạn có thể giải thích với nhà tuyển dụng tiềm năng rằng đây là địa chỉ hiện tại cảu bạn, và bạn đang trong quá trình định cư và làm việc lâu dài tại Sài Gòn. Có thể bạn muốn tìm hiểu :

5. Chọn các công ty có mô hình từ trung bình tới lớn

Chọn các công ty có mô hình từ trung bình tới lớn

Chọn các công ty có mô hình từ trung bình tới lớn

Thị trường việc làm tại Sài Gòn khá đa dạng và yêu cầu nhiều nhân lực lao động, có nhiều mô hình công ty lớn nhỏ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên 1001vieclam khuyên bạn nên nhắm mục tiêu tới các công ty lớn hơn, các công ty lớn hơn có khuynh hướng tuyển nguồn nhân lực dồi dào và thường tuyển lao động ở tứ xứ mọi nơi trên cả nước, thậm chí là tuyển lao động nước ngoài.

6. Trau dồi kỹ năng, chuyên môn

Cuối cùng, cho dù bạn muốn làm việc tại Sài Gòn hay Hà Nội đi chăng nữa, điều đầu tiên và quan trọng nhất nhà tuyển dụng cân nhắc tuyển dụng bạn đó là ở KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN của bạn, hãy học tập hơn nữa và trau dồi kỹ năng mạnh nhất của bạn, chỉ cần cái này trong tay thì 1001 viec lam tin chắc ở đâu bạn cũng luôn được đón nhận.

Trong lúc bạn đang băn khoăn quyết định để tìm công việc mơ ước tại Sài Thành hãy tham khảo ngay website 1001vieclam – một trong những website tuyển dụng việc làm uy tín tại Việt Nam – 1001 Cơ Hội Việc Làm đang đợi bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh.