Thay vì trình bày CV xin việc theo cách truyền thống, bạn sẽ khó lòng nổi bật trước nhà tuyển dụng trong hàng trăm ứng viên tài năng khác. Hãy bắt tay thử làm video CV xin việc – một kiểu xin việc hoàn toàn mới.

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Viết video CV xin việc hiện nay dường như vẫn còn là điều khá mới mẻ đối với cả người tìm việc và người tuyển dụng. Tuy nhiên, đây lại được xem là “chiến thuật” xin việc khá thông minh dể dễ dàng lấy “điểm” với nhà tuyển dụng. Trước tiên, bạn cần biết những lợi thế khi bạn gửi đi video CV xin việc.

Dễ dàng nổi bật với nhà tuyển dụng

Trong hàng trăm CV xin việc truyền thống được gửi đến hàng ngày đôi khi sẽ gây sự nhàm chán với nhà tuyển dụng. Video CV xin việc của bạn sẽ tạo ra sự mới mẻ, thu hút nhà tuyển dụng chú ý và dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về bạn, cơ hội giúp bạn có được cuộc phỏng vấn sẽ cao hơn.

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Giữa hàng trăm CV thông thường, Video CV của bản rất dễ được chú ý

Có cơ hội nói rõ hơn về bản thân

Một CV xin việc thông thường sẽ có độ đài giới hạn, thường không quá 3 trang giấy A4. Nếu không khéo viết, với những câu chữ dài dòng lê thê sẽ CV xin việc của bản trông kém sang vừa khiến nhà tuyển dụng chán nản khi đọc nó. Nếu bạn là người có nhiều bằng cấp, kinh nghiệm hay thành tích muốn trình bày hết trong CV xin việc cũng rất khó. Tuy nhiên, nếu sử dụng văn nói với video CV xin việc, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng, bạn cũng cũng giới hạn thời gian, thông tin đưa vào cv là những gì thực sự đắt giá và cần thiết.

4 nguyên tắc để tạo nên video cv xin việc hấp dẫn

  1. Đơn giản

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Tuy nhiên, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi bắt tay thực hiện

Dù sử dụng văn nói sẽ tốn ít thời gian hơn nhưng bạn cũng không nên làm một video xin việc quá dài dòng. Độ dài lý tưởng cho một video cv là khoảng 1 – 2 phút. Ở đó nên có đầy đủ các phần từ giới thiệu bản thân đến kinh nghiệm, thành tích và mục tiêu phấn đấu của bạn để làm mình nổi bật hơn những ứng viên khác.

  1. Trình bày rõ ràng

Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công việc mình ứng tuyển và các từ khóa liên quan đến công việc của mình để có thể đưa ra những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì 1 ứng viên nào đó. Và nhớ là không nên nói quá dài dòng và làm phức tạp vấn đề lên vì nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian cho 1 CV. Bạn cần đ thẳng vào những vấn đề chính, tránh vòng vo.

  1. Chỉnh chu ngoại hình

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Bạn cần thực sự chỉnh chu và nghiêm túc trước ống kính

Khác với các loại CV khác, CV xin việc bằng videos quay hình chính bạn nên hãy xem như đây là một buổi phỏng vấn giá tiếp. Bạn nên ăn mặc lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng và chú ý đến back ground đằng sau để thể hiện sự chỉnh chu và nghiêm túc. Nên thực hiện video ở những nơi yên tĩnh để chắc chắn bạn không bị ảnh hưởng bởi những âm thanh khác và không làm xao lãng sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  1. Tránh phô trương

Cập nhật xu hướng mới 2018 với video CV xin việc

Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin bạn đưa ra đều là thật

Bạn không nên quá phô trương về bản thân hay nói đến những thông tin không có thật. Điều này sẽ dễ dàng bị nhà tuyển dụng “bóc mẽ” nếu bạn không thành thật.