CV xin việc là một trong những công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện năng lực bản thân với nhà tuyển dụng trước khi có phỏng vấn trực tiếp. Một CV xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội trúng tuyển việc làm, đó là lời khẳng định từ các chuyên gia nhân sự. Đối với ngành kế toán, kiểm toán thì viết CV cũng chính là dịp để bạn “tiếp thị” bản thân. Vậy làm sao để viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán ?

Cách viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán

Mặc dù là những người phần lớn chỉ làm việc với các con số, không thạo viết lách nhưng nếu bạn nắm được những bí quyết viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán sau đây, sẽ không quá khó khăn để bạn xây dựng được cho mình một bộ CV chuyên nghiệp.

Hãy mở đầu CV tìm việc làm nhân viên kế toán một cách thu hút

Cách viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán

Những câu mở đầu hay sẽ khiến nhà tuyển dụng muốn đọc tiếp CV của bạn

Những câu đầu tiên trong CV có lẽ là phần quan trọng nhất bởi chúng sẽ quyết định xem nhà tuyển dụng có nên đọc tiếp CV của bạn hay không. Theo khảo sát thì với hàng trăm CV được gửi đến hàng ngày, nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 60s cho một CV. Vì vậy, thay vì phần mở đầu bằng những thông tin lan man, không cần thiết thì bạn cần tóm tắt bản thân một cách thật ấn tượng, khiến CV của bạn nổi bật hơn bất kỳ ứng viên nào khác.

Đừng quên nêu ra những kỹ năng của bạn

Cách viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán

Hãy nhắc đến những kỹ năng cần thiết mà bạn có

Nhà tuyển dụng sẽ rất ưa chuộng những ứng viên mang các kỹ năng, tố chất phù hợp với công việc mà họ cần. Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm soát, bạn cần có được những kỹ năng nhất định như:

  • Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp.
  • Kỹ năng tin học văn phòng.
  • Kỹ năng giao tiếp, ứng xử.
  • Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian.
  • Trung thực, cẩn thận và chịu được áp lực công việc cao.

Nổi bật trình độ chuyên môn một cách thông minh

Cách viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán

Bạn cần chắt lọc những thông tin “đắt giá” để đưa vào CV của mình

Cũng tương tự như những lĩnh vực khác, nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có các kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng. Vì vậy, bạn hãy liệt lê những khóa học, bằng cấp, chứng chỉ hay bất kỳ kinh nghiệm nào liên quan đến công việc ứng tuyển.

Ưu tiên những kinh nghiệm tốt cho công việc bạn ứng tuyển

Đây là “đất” để bạn thể hiện trình độ, kinh nghiệm chuyên môn kế toán, kiểm toán của mình. Trong phần này không nhất thiết bạn phải liệt kê tất cả công việc mà bạn đã đảm nhận. Thay vào đó, hãy ưu tiên mô tả thật cụ thể những vị trí liên quan đến ngành kế toán, kiểm toán và những gì bạn đã học được qua những công việc này. Điều này sẽ là những chứng minh rất thuyết phục với nhà tuyển dụng về năng lực, kinh nghiệm, tinh thần làm việc cũng như khả năng chịu áp lực của bạn.

Cách viết CV ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán

Hãy ưu tiên nhấn mạnh những ưu điểm của bạn

Lời khuyên dành cho bạn là nên ưu tiên nêu những công việc gần nhất theo thứ tự thời gian đảo ngược. Với những công việc mang lại nhiều kinh nghiệm thì bạn nên dành thời gian nói cụ thể hơn. Với những công việc kế toán mang tính chất ngắn hạn vài ba tháng thì bạn không nên đưa vào CV của mình. Bởi yếu tố này có thể khiến nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người thích “nhảy việc” và nghi ngờ việc bạn có gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Trên đây là những lưu ý mà 1001vieclam.com đề cập giúp bạn viết CV  ấn tượng khi tìm việc làm nhân viên kế toán. Sau khi đã có cho mình một bộ CV chuyên nghiệp, hãy bắt đầu công đoạn tiếp theo: Truy cập 1001vieclam.com để lựa chọn cho mình một công việc nhân viên ngành kế toán, kiểm toán phù hợp.

Bạn có thể tham khảo và downlad:

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341