Quản lí nghề nghiệp không chỉ là một việc cần làm, mà đó là việc phải làm nếu bạn đang mong đợi sự thành công. Hãy làm 40 giờ làm việc mỗi tuần trở nên tốt nhất. 3 lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

3 lời khuyên hữu ích cho con đường phát triển sự nghiệp

Quản lý nghề nghiệp mà bạn lập kế hoạch và làm việc để có được những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức. Hãy chia sẻ những mục tiêu này với sếp của bạn là bạn đã có một đối tác có thể giúp mình mở rộng những trải nghiệm bổ ích cho bản thân.

3 lời khuyên hữu ích cho con đường phát triển sự nghiệp

Hãy tự xây dựng lộ trình thăng tiến cho bản thân

Có thể bạn quan tâm:

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

  1. Những người thành công và hài lòng về sự nghiệp của họ đã luôn chủ động xác định những gì họ mong muốn từ công việc. Một khi họ đã quyết định mục tiêu của mình, họ thực hiện một kế hoạch chi tiết để hoàn thành các mục tiêu thật tốt.
  2. Đề ra các mốc thời gian phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và đánh dấu các mốc quan trọng cũng là một cách hiệu quả để quản lý sự nghiệp của bạn. Hãy tham khảo những người có nhiều kinh nghiệm và đáng tin cậy như cấp trên hay bạn bè, người thân, những người sẽ giúp bạn quản lý sự nghiệp của mình.

3 lời khuyên hữu ích cho con đường phát triển sự nghiệp

Xác định được những gì bạn mong muốn?

  1. Hiện có rất nhiều công ty có các chương trình đào tạo và định hướng giúp nhân viên xây dựng lộ trình và phát triển nghề nghiệp. Với rất nhiều công ty có văn hóa và chiến lược xây dựng nhân lực tốt thì việc giúp nhân viên phát triển sự nghiệp cũng là một trong những chiến lược phát triển công ty của họ. Họ có thể đầu tư các chương trình đào tạo ngắn hay dài hạn, trong và ngoài nước, tài chính.. cho nhân viên. Đặc biệt với những cá nhân xuất sắc có thể được trải nghiệm những chương trình đào tạo cao cấp với cơ hội thăng tiến rất lớn.

Ngược lại, nếu bạn không có một kế hoạch nào cho riêng mình, bạn có thể cảm thấy “vô dụng” và sẽ không có tiêu chuẩn nào để đo lường cho sự tiến bộ của bạn.

3 lời khuyên hữu ích cho con đường phát triển sự nghiệp

Hãy tạo ra cơ hội cho chính mình

Mỗi người trong chúng ta có một số năm nhất định để đầu tư vào công việc và phát triển. Có một công việc là tốt, nhưng tạo ra một sự nghiệp sẽ tối đa hóa cơ hội của bạn để thành công. Để có một sự nghiệp thành công đòi hỏi bạn phải theo đuổi các chiến lược quản lý nghề nghiệp thật cụ thể và phù hợp.

Một sự nghiệp thành công không xảy ra một cách vô thức. Nó cần lập kế hoạch, xem xét và không ngừng nỗ lực. Bạn đã sẵn sàng theo đuổi các chiến lược phát triển nghề nghiệp chưa?