Gân đây, tôi đã gặp một số bạn bè làm HR (quản trị nhân sự), mỗi người đều là Head của các công ty lớn khác nhau từ 100 đến 1.000 nhân viên. Chúng tôi nói chuyện chia sẻ về công việc và cuộc sống, trong đó có một vấn đề mà tôi quan tâm nhất là chuyện bạn đồng nghiệp của tôi cũng đã đạt được vị trí cao tại một công ty, tuy nhiên cô ấy lại rất thất vọng và buồn vì cô ấy đã “bỏ qua” bước thương lượng lương trước khi nhận việc.

Khi nhận được công việc mong muốn, nhiều ứng viên quá vui mừng đến nỗi “bỏ quên” việc đàm phán lương để đảm bảo quyền lợi tài chính cho bản thân. Người Việt Nam nói chung vẫn còn có tư duy khép kín về vấn đề lương bổng, do đó đàm phán lương là một trong những việc mà các ứng viên đang làm kém nhất. Vì sao hai ứng viên giỏi như nhau nhưng một người thì lương tăng vùn vụt mỗi khi chuyển việc, còn một người lại chỉ thấy mức lương ì ạch tiến lên từng bước chậm rãi? Tất cả phụ thuộc ở khả năng đàm phán lương.

Cùng 1001vieclam khám phá 3 mẹo giúp bạn thương lượng mức lương phù hợp với năng lực và thị trường.

Đàm phán lương like a “boss”

Tại sao ? Khi bạn được chọn lọc từ hàng trăm ứng cử viên vào một vị trí tại công ty qua vòng phỏng vấn, bạn chịu trách nhiệm về sự nghiệp của mình và bạn nợ chính mình để thương lượng mức lương tốt nhất có thể. Có thể là yêu cầu mức lương cao hơn hiện tại, các phúc lợi bổ sung, hay các quyền lợi mà bạn nhận được khi làm việc tại công ty, có thể là quy định 6 tháng review lương lại 1 lần, hay chế độ nghỉ phép… bất kể đó là gì, đừng ngại hỏi.

Khi được hỏi về mức lương mong đợi, trình bày trong một khoảng phạm vi và KHÔNG BAO GIỜ đưa ra một số cụ thể

Tại sao? Khi bạn đưa ra một mức lương dự kiến cụ thể, bạn mất đi cơ hội để thương lượng. Giả sử mức lương bạn đưa ra là 18 triệu nhưng phạm vi mà nhà tuyển dụng có thể trả cho vị trí này là từ 18 triệu tới 25 triệu, điều đó có nghĩa bạn đã tự đặt mình ở mức thấp nhất trong khoản lương của nhà tuyển dụng.

Thay vào đó hãy trả lời ” tôi hiện đang cân nhắc mức lương từ giữa 18 triệu tới 25 triệu”. Trong khi trên thực tế, ứng viên có thể hưởng mức tối đa là 25 triệu. Vì vậy, khi thương lượng lương, bạn phải tự tin đề ra mức dao động hợp lý với mình nhất. Nếu bạn muốn mức lương xứng đáng nhất là 20 triệu, bạn nên nói với nhà tuyển dụng rằng mức dao động lương mà bạn mong muốn là 20 – 25 triệu, nghĩa là bắt đầu từ mức cao nhất mà bạn mong muốn có được.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Đừng đồng ý quá nhanh

Tại sao? Rất nhiều lần, các ứng viên cảm thấy mình bị cuốn hút với các đề nghị trong quá trình phỏng vấn và vội vàng đống ý ngay, ngay cả khi mức lương thấp hơn bạn mong đợi. Đừng bao giờ nhận lời ngay khi được nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương nào đó. Hãy suy nghĩ thật kĩ, cân nhắc tất cả những điều kể trên để xem mức lương đó đã thực sự là mức lương tối đa – giá trị tối đa mà công việc đó mang lại so với những gì bạn sẽ cống hiến hay chưa. Khi đã hoàn toàn tin tưởng rằng mình đang trao đổi công sức và nhiệt huyết để nhận lấy những lợi ích về lương và phúc lợi xứng đáng, lúc đó hãy đồng ý nhận việc cũng chưa muộn. Khi nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phù hợp với công việc, chắc chắn họ sẽ chờ đợi quyết định của bạn, chứ không dễ dàng tìm ứng viên khác.


Tuy nhiên 1001vieclam cũng khuyên bạn: đôi khi mức lương không phải là tất cả. “Đam mê” mới là tất cả. Bạn có thể chấp nhận một mức lương không cao, nhưng môi trường làm việc thân thiện, các đãi ngộ tốt, và đam mê chính là điều giữ bạn lại công ty. 1001vieclam chúc bạn may mắn!

Theo https://blog.shrm.org/