Thật không may, hầu hết mọi người không nhận được mức lương mà họ xứng đáng được hưởng. Có rất nhiều người không hài lòng với tiền lương của họ nhưng bạn có thể nhận được mức lương cao hơn nếu biết cách. Làm việc chăm chỉ, hiệu quả công việc tốt và đề nghị được tăng lương nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng.

6 chiến thuật giúp bạn đàm phán tăng lương thành công

Đàm phán tăng lương cũng là 1 nghệ thuật

6 chiến thuật giúp bạn đàm phán tăng lương thành công

  1. Đánh giá bản thân hiện tại

Bạn đang ở mức độ nào? Hãy tự hỏi mình câu hỏi: Tôi có thực sự xứng đáng được tăng lương không? Tôi đã đóng góp cho công ty với mức thu nhập như vậy, Nếu câu trả lời là “Yes”, thì hãy thực hiện bước tiếp theo, nếu không bạn sẽ đợi cho đến khi bạn thực sự biết được giá trị của mình.

  1. Xác định mục tiêu

Nếu công ty của bạn có thể cung cấp cho bạn những thứ bạn muốn, thì bạn nên trực tiếp yêu cầu những thứ đó. Có lẽ những gì bạn thực sự cần là một phương tiện đi lại hoặc một chiếc điện thoại di động. Hoặc bạn có thể cần thêm thời gian với gia đình của bạn (trong trường hợp này bạn nên yêu cầu ít giờ làm việc hơn).

6 chiến thuật giúp bạn đàm phán tăng lương thành công

Hãy xác định thế mạnh của bạn trước khi bước vào cuộc chiến

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chuẩn bị

Đừng vội vã vào văn phòng sếp vào sáng sớm và đề nghị ngay rằng bạn muốn được tăng lương. Bạn phải chuẩn bị kỹ càng trước khi vào đàm phán. Nói một cách đơn giản là hãy chứng minh bạn đã làm rất tốt trong công việc, mối quan hệ rất tốt với đồng nghiệp hay bạn đã không ngừng học hỏi những gì tốt cho công việc.

  1. Cùng nhau đàm phán

Bạn cần lý do chính đáng để thuyết phục sếp của bạn, rằng bạn xứng đáng được tăng lương. Đây là cách suy nghĩ về lập luận của bạn: những điều đó là gì, bạn đã làm hoặc sẽ làm gì, điều đó có lợi cho sếp hay công ty của bạn? Đừng bắt đầu than vãn về gia đình của bạn, con cái và như vậy. Sếp của bạn không quan tâm và chúng cũng không hề liên quan đến công việc. Tất cả những gì sếp quan tâm là bản thân và công ty. Bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ? Gần đây bạn đã làm gì cho công ty? Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì, sau đó bạn nên quay trở lại bước 1.

  1. Hãy tính đến thời gian

Có những khoảng thời gian, khi bạn thậm chí không nên nghĩ về việc yêu cầu tăng lương (công ty đang trong giai đoạn khủng hoảng, sếp của bạn đang có chuyện buồn hay công việc gặp trục trặc…). Hãy tìm đúng thời điểm. Công ty của bạn có lợi nhuận cao hơn năm ngoái không? Những người khác xung quanh bạn có được thăng chức không? Bạn có kết quả ngoạn mục trong những tháng vừa qua không?

6 chiến thuật giúp bạn đàm phán tăng lương thành công

Hãy lựa chọn đúng thời điểm cho cuộc đàm phán

  1. Đàm phán

Vâng, đây là bước cuối cùng. Nếu bạn đã làm theo 5 bước đầu tiên một cách chính xác, thì bạn sẽ không gặp vấn đề với điều này. Đừng cầu xin! Bạn là đối tác bình đẳng trong việc này. Có một cuộc trò chuyện bình thường như người lớn. Đưa ra những mong muốn của bạn, trình bày trường hợp của bạn và chờ câu trả lời.

Để biết thêm những thông tin về nơi làm việc yêu thích cũng như những chế độ lương thưởng, đãi ngộ tại đây, hãy đến với haymora.com. Địa chỉ cung cấp hàng nghìn nhà tuyển dụng hàng đầu, cung cấp những thông tin cần thiết mà người tìm việc quan tâm như: Công ty, văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, chế độ lương thưởng – phúc lợi, cơ hội phát triển nghề nghiệp…