Các bạn trẻ là nguồn lao động dồi dào cho các công việc bán thời gian. Tranh thủ làm việc sau mỗi giờ học, cuối tuần, dịp nghỉ hè hay dịp tết, các bạn trẻ có thể tìm thấy cho mình nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu muốn nhanh chóng tìm được những công việc thích hợp, hãy tham khảo những cách sau:

  1. Xác định công việc phù hợp

Một công việc bán thời gian tốt nhất cho bạn ngoài việc tăng thu nhập thì chúng còn giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng, kinh nghệm trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

Một công việc thú vị sẽ giúp bạn hứng khởi để làm chúng mỗi này. Mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thường sẽ làm việc lâu dài và hiệu quả nếu công việc đó đem đến sự yêu thích với họ.

  1. Sử dụng mạng lưới tìm việc

Hầu hết các bạn trẻ thường không có nhiều mối quan hệ để giúp họ tiếp cận với nhiều cơ hội hơn. Vì vậy, hãy sử dụng bất kỳ kết nối nào mà bạn có để tìm việc làm. Hãy nói với bạn bè, đồng nghiệp rằng bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian và nói qua về công việc mà bạn mong muốn. Có thể ai đó trong số họ sẽ giới thiệu những công việc tốt cho bạn.

  1. Hãy tìm hiểu về tin tuyển dụng ngay cả khi doanh nghiệp không quảng cáo

Nhiều công ty thường xuyên thuê nhân viên trẻ làm các công việc thời vụ  nhưng không cần quảng cáo. Các nhà tuyển dụng sau đây thường làm như vậy:

  • Các cửa hàng bán lẻ .
  • Các cửa hàng thức ăn nhanh và nhà hàng.
  • Khách sạn, khu du lịch
  • Câu lạc bộ tennis và golf
  • Các khu vui chơi

Mặc dù những công việc này sẽ cần trong một khoảng thời gian ngắn nhưng chúng có thể đem đến nhiều kinh nghiệm và một khoảng thu nhập kha khá cho bạn.

  1. Không phải công việc nào cũng được trả lương

Không phải lúc nào một công việc bán thời gian sẽ trả lương cho bạn Thay vào đó họ sẽ đào tạo, cho bạn những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức vô cùng quan trọng. Ví dụ như những vị trí thực tập sinh.

  1. Kiểm tra các website tuyển dụng việc làm bán thời gian

1001vieclam, timviecnhanh, vieclam24h.., là những website tuyển dụng uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Có hàng trăm nghìn công việc được đăng tuyển mỗi ngày và điều bạn cần làm là tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

Hoặc muốn tìm hiểu về văn hóa, môi trường làm việc cũng như những chế độ phúc lợi ở công ty mà bạn quan tâm, haymora sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho bạn. Thậm chí, bạn còn có thể nhận được những đánh giá từ những nhân viên đã và đang làm việc tại đó để có cái nhìn sâu sắc hơn.