Làm việc một cách thông minh, không khó như mọi người vẫn tưởng. Đặc biệt với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, vẫn còn bở ngỡ khá nhiều trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững kỹ thuật, có vẻ công việc của bạn sẽ dễ dàng và trôi chảy hơn. Hãy lưu những bước sau và thử thực hiện xem, việc làm trong ngày của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Phương pháp làm việc thông minh – Chia sẻ dành cho sinh viên mới ra trường

Phương pháp làm việc thông minh – Chia sẻ dành cho sinh viên mới ra trường

  1. Đánh giá những việc cần làm trong ngày

Hãy nghĩ qua một lượt những công việc, nhiệm vụ mà bạn cần làm trong ngày hôm nay. Những công việc cố định hay những việc linh động. Hãy tự cân nhắc thời gian cụ thể cho từng việc và chắc chắn rằng mọi chi tiết hoàn thành công việc bạn nắm rõ, có thể hoàn thành chính xác thời gian theo dự tính.

  1. Làm một bản phác thảo

Dù đó là kế hoạch nằm trong đầu bạn hay trên giấy, bạn cũng nên kiểm tra lại danh sách này, đánh dấu thứ tự rõ ràng. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt thời gian của mình, không dành thời gian dư thừa cho những việc nhàn rỗi hoặc lặp lại những sai lầm mà người khác thường mắc phải.

Phương pháp làm việc thông minh – Chia sẻ dành cho sinh viên mới ra trường

  1. Học cách nói “không”

Tránh tự mình lên lịch nhưng chúng lại mâu thuẫn với thực tế về những gì bạn có thể đạt được trong một ngày. Đôi khi bạn chỉ cần hiểu rõ khả năng của bản thân, tính chất công việc để có những kế hoạch phù hợp và khoa học.

  1. Xác định rõ những mục tiêu

Khi thực hiện công việc, hãy làm theo những kế hoạch định sẵn, trừ khi có một vài thay đổi linh động trong ngày. Tập trung làm việc và nỗ lực hết mình vào đó cho đến khi nó được hoàn thành. Đặt giới hạn thời gian cho khi bạn ngừng làm việc trên công việc trong tầm tay và nghỉ ngơi.

  1. Học cách kiểm soát thời gian

Lướt web, đọc báo, facebook … dù bạn cho rằng chúng chỉ tốn một chút thời gian của mình nhưng nếu tổng kết lại, bạn sẽ bất ngờ về kết quả. Hãy kiểm soát tốt thời gian của bạn, chiến thắng bản thân trước những hành động tốn kém thời gian khi mà chúng không  đem lại hiệu quả nào cho công việc, không giúp bạn có thêm kiến thức hay kỹ năng.