Stressed? Tác giả và diễn giả Denis Waitley chia sẻ ba nguyên tắc để biến đổi sự lo lắng tiêu cực thành thành công tích cực. Thực hiện theo các quy tắc này và hành động ngay bây giờ để giải tỏa căng thẳng của bạn.

1. Chấp nhận không thể thay đổi.

Mọi thứ đã xảy ra trong cuộc đời bạn đến phút này đều không thể thay đổi được. Đó là quá khứ. Sự lãng phí lớn nhất của năng lượng là nhìn lại cơ hội bị bỏ lỡ và than phiền các sự kiện trong quá khứ.

Than phiền về mọi thử, tức giận, nuôi dưỡng những ý nghĩ tiêu cực và tư duy trả thù đều là những năng lượng không tốt. Thành công là hình thức giúp bạn trả thù duy nhất có thể chấp nhận được ^^

Bằng cách tha thứ cho những người đã có lỗi với bạn, bất kể họ là ai, bạn hãy suy nghĩ thoải mái để tập trung vào việc tiến lên phía trước với cuộc sống của bạn và thành công bỏ lại sau lưng những kẻ đang gièm pha bạn. Bạn sẽ sống một cuộc sống bổ ích và thoải mái. Mặt khác, kẻ thù của bạn sẽ mãi tự hỏi làm thế nào bạn có thể trở nên thành công mà không có họ như vậy ?

Action idea: Viết ra giấy những điều đã xảy ra trong quá khứ khiến bạn buồn. Bây giờ vờ tờ giấy lại và ném nó đi thật xa. Really ? Điều này tượng trung cho việc bạn đã buông bỏ những bất hạnh, đau khổ trong quá khứ và bước tiếp cho hành trình tươi đẹp sau này.

2. Thay đổi để thích ứng

Thay đổi phản ứng của bạn với những gì người khác nói và làm, và bạn có thể kiểm soát suy nghĩ và hành động của riêng bạn bằng cách đạt được những kết quả mà bạn mong muốn thay vì tự khiến trách mình bằng cách hình phạt của sự thất bại.

Sự kiểm soát thực sự duy nhất bạn có trong cuộc sống là sự suy nghĩ và hành động ngay lập tức, bởi vì hầu hết những gì chúng ta làm là phản xạ – một thói quen của tiềm thức – thật khôn ngoan nếu bạn biết cách hành động mà không đột phát. Trong các mối quan hệ cá nhân, tốt hơn hết hãy suy nghĩ mọi việc thật kỹ trước khi hành động, hãy chờ một chút cho đến khi lý do có cơ hội để cạnh tranh với cảm xúc của bạn.

Action idea: Viết ra trước những điều mà bạn cần làm vào ngày mai để giúp bạn thư giãn nhiều hơn trong và sau một ngày căng thẳng.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

3. Tránh xa những điều tiêu cực

Kinh nghiệm của tôi cho thấy, khi bạn tiếp xúc hay trò chuyện với những người tích cực bạn sẽ hào hứng và nhiều năng lượng hơn. Những người tiêu cực thì ngược lại, họ làm cho không khí trở nên trầm lắng và không có năng lượng. Khi gặp phải những tình huống, hoặc bạn vô tình nghe thấy một người bạn đang nói xấu về bạn, tốt nhất hãy tránh xa và đi ra khỏi chỗ đó càng nhanh càng tốt.

Ví dụ: Khi có một người đang theo dõi bạn trên xa lộ, hãy đổi làn đường. Khi có những người ồn ào, đáng ghét bên cạnh bạn tại một nhà hàng, hãy thay đổi bàn hoặc di chuyển địa điểm. Hay khi có ai đó vừa đổ lỗi, phàn nàn bạn về một vấn đề vô lý, hãy xin lỗi và bỏ đi.

Hãy nhớ rằng các tình huống tiêu cực có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, an toàn cá nhân, tài chính và các mối quan hệ tình cảm.

Action idea: Đơn giản bạn chỉ cần tránh xa khỏi những điều tiêu cực này bắt đầu từ ngày mai, còn bây giờ sau một ngày dài căng thẳng, bạn hãy tắm thật sạch và ngủ một giấc thật sâu thôi nào!


Theo https://www.success.com