Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc thường yêu cầu bạn phải lên kế hoạch trước và nghiên cứu quan trọng, nếu bạn thực sự muốn làm việc tại đó. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu bạn không có đủ thời gian và chỉ có 24 giờ để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn? Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng khi nào và nếu có, bạn sẽ phải chứng minh sự linh hoạt và tháo vát của mình trong việc chuẩn bị phỏng vấn dưới áp lực thời gian như vậy.

Hít thật sâu. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung và ưu tiên. Dưới đây là 12 lời khuyên phỏng vấn cuối cùng để giúp bạn thành công với cuộc phỏng vấn của mình cho dù gấp rút về thời gian:

24 giờ trước

Bỏ qua những thứ khác một bên và tập trung vào chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Hãy nghỉ một ngày nếu bạn phải (và có thể). Như đã đề cập trước đó, ưu tiên là chìa khóa. Bạn không có thời gian để lướt web khi rảnh rỗi.

1. Không có các thông tin chính sau đây về công ty:

 • a) Mục đích & giá trị công ty
 • b) Văn hóa công ty
 • c) Phong cách lãnh đạo
 • d) Thách thức và mục tiêu
 • e) Tin tức về công ty

Dưới đây là cách bạn tìm hiểu thông tin ở trên:

 • a) Tham khảo qua trang web của công ty và các trang Social media của công ty như Facebook, Linkedin, Twitter…
 • b) Xem xét tương tác của khách hàng trên các tài khoản truyền thông xã hội của công ty và xem cách công ty xử lý các tương tác đó như thế nào.
 • c) Đọc các đánh giá trực tuyến của nhân viên hiện tại và trước đây
 • d) Tra Google về các tin tức về công ty

2. Lập danh sách các câu hỏi để hỏi trong khi phỏng vấn

Giữ các câu hỏi của bạn tập trung vào các chủ đề như:

 • a) Chiến lược phát triển công ty và tầm nhìn dài hạn
 • b) Mục tiêu và thách thức mà vị trí bạn đang phỏng vấn phải đối mặt
 • c) Văn hóa công việc của công ty
 • d) Kỳ vọng của bạn nếu bạn được thuê

3. Dự đoán câu hỏi của nhà tuyển dụng

Tìm hiểu các trang web hướng dẫn và tips câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng theo ngành và phân loại các câu hỏi phổ biến thường gặp nhất và tìm cách trả lời thành thạo, trôi chảy nhất có thể.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

12 giờ trước / Đêm trước

Giả sử bạn đã thực hiện các bước số 1, 2 và 3 kỹ lưỡng và bạn sẽ muốn thực hiện nó dễ dàng vào đêm trước cuộc phỏng vấn. Đừng căng thẳng quá nhiều, hoặc có thể khiến bạn khó ngủ. Hãy thư giãn và ngủ sớm để chuẩn bị tinh thần cho ngày mai.

4. Thực hiện sửa đổi nhanh các ghi chú chuẩn bị của bạn

Đọc to các ghi chú, nhưng đừng tập luyện quá mức. Bạn muốn nhớ sự thật, nhưng hãy tự nhiên trong cuộc phỏng vấn của bạn.

5. Ngủ ngon giấc

Bạn cần ngủ đủ và ngon giấc. Có được một đêm ngon giấc sẽ đảm bảo rằng bạn thức giấc sớm và tinh thần bạn sảng khoải, thoải mái sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

6. Chuẩn bị trang phục phỏng vấn

Chọn trang phục phù hợp và đảm bảo rằng trang phục của bạn gọn gàng và thoải mái đối với bạn.

Buổi sáng phỏng vấn (nếu buổi phỏng vấn của bạn là vào buổi sáng)

9. Dậy sớm

Bạn nên dậy sớm đủ để bạn có thời gian cho một bữa ăn sáng thư giãn và sau đó có đủ thời gian cho cuộc phỏng vấn với rất nhiều thời gian để chuẩn bị, thay vì vội vã hấp tấp và bối rối, lo lắng sợ trễ giờ.

10. Nghe nhạc thư giãn trên đường đi làm của bạn

Cho dù bạn đang lái xe đến buổi phỏng vấn hoặc tham gia phương tiện giao thông công cộng, hãy lắng nghe một số giai điệu thư giãn để giữ bình tĩnh và tập trung.

Nếu buổi phỏng vấn vào buổi chiều

11. Tránh xa tỏi, đậu hoặc thức ăn có thể gây khó tiêu cho bữa trưa

Bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên. Hãy ăn trưa đơn giản và tránh những thực phẩm gây khó tiêu hay thậm chí khiến bạn bị dị ứng. Ăn một cái gì đó nhẹ để tránh buồn ngủ từ một bữa ăn quá no.

30 phút trước

10. Đợi tại một quán cà phê gần đó cho đến khi cuộc phỏng vấn của bạn kéo dài 15 phút

Bạn đã ở trong vùng lân cận của văn phòng, nhưng đừng đi vào cho đến khi bạn có 15 phút để phỏng vấn. Bạn có mặt quá sớm có thể gây áp lực không cần thiết cho người phỏng vấn để gặp bạn trước khi người đó sẵn sàng, đó không phải là một khởi đầu tốt.

11. Tập trung vào những gì bạn muốn người phỏng vấn nhớ bạn

Đi qua ba điều đầu bạn muốn gây ấn tượng với người phỏng vấn của bạn. Có thể đó là khả năng của bạn hoặc trải nghiệm sâu rộng hoặc kỹ năng giao tiếp rõ ràng của bạn. Dù ba phẩm chất là gì, hãy luôn để chúng trong tâm trí của bạn như là một bài tập tập trung.

12. Kiểm tra sự xuất hiện của bạn trong nhà vệ sinh

Làm một kiểm tra cuối cùng của sự xuất hiện của bạn, hãy hít thật sâu và kiểm tra lại đầu tóc trang phục lần cuối trước khi bước vào văn phòng phỏng vấn xin việc .