Việc làm nhân viên văn phòng thường được gọi vui “việc nhàn lương cao” nên có rất nhiều người có nhu cầu tìm việc trong ngành này. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa rằng tỷ lệ cạnh tranh ở đây rất cao. Vì vậy, nếu không có bí quyết, bạn khó có thể cạnh tranh khi tìm việc làm nhân viên văn phòng giữa vô số ứng viên tiềm năng khác. Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng mà 1001vieclam chia sẻ sau đây đem đến những bí quyết hay cho bạn trong hành trình tìm việc làm nhân viên văn phòng.

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

  1. Tìm kiếm trên các website tuyển dụng

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

Hãy tìm việc làm nhân viên văn phòng trên các website tuyển dụng uy tín

Tìm việc trên mạng online là một trong những tiện ích được nhiều người ưa chuộng và ngày càng được sử dụng phổ biến. Thay vì chờ đợi cơ hội từ người quen giới thiệu thì tại sao bạn không chủ động tìm kiếm công việc cho mình.

Đặc biệt, những tuyển dụng ngành hành chính văn phòng hiện nay trên các website tìm việc làm rất nhiều, đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Tự mình tìm hiểu, bạn sẽ có thể chắt lọc những công việc với các ngành nghề phù hợp, tìm hiểu kỹ những thông tin của vị trí ứng tuyển. Chỉ với 1 vài thao tác tìm kiếm, hàng nghìn tuyển dụng nhân viên hành chính văn phòng sẽ được hiện ra. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cho mình những địa chỉ website uy tín, đăng tuyển những công việc chất lượng. Top 10 website tuyển dụng uy tín nhất hiện nay sẽ là tham khảo bổ ích cho bạn. Những công việc được đăng trên đây đều đã được chọn lọc từ các công ty uy tín nên độ tin cậy rất cao.

  1. Đừng vội bỏ cuộc

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

Hãy nhẫn nại để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp

Trong thực trạng lao động hiện nay bạn có thể thấy rằng, số lượng người tìm việc đang ngày một nâng cao trong khi số lương tin tuyển dụng chỉ có giới hạn. Nếu đã gửi CV xin việc đi một số công ty nhưng chưa nhận được hồi âm, bạn cũng vội “nhụt chí anh hùng” và bỏ cuộc. Trong thời buổi này, nếu bạn chỉ biết ngồi im một chỗ, không làm gì và than phiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một công việc văn phòng như mong muốn.

  1. Hồ sơ xin việc của bạn đã sẵn sàng?

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

Hãy kiểm tra xem CV của bạn đã tốt chưa?

Tạo bộ hồ sơ xin việc là bước đầu tiên trong hành trình tìm việc làm nhân viên văn phòng. Đây cũng là yếu tố quyết định nhà tuyển dụng có nên sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn với bạn hay không. Nếu gửi đến họ một bộ hồ sơ xin việc ngành hành chính văn phòng cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, mờ nhạt thì việc bạn bị vuột khỏi tay những cơ hội việc làm tốt là điều dễ hiểu. Đặc biệt, với những ứng viên đang tìm việc làm nhân viên văn phòng, sự chỉnh chu trong hồ sơ xin việc càng phải đạt những yêu cầu cao hơn những ngành khác. Bởi lẽ đây cũng là một trong những kỹ năng, nghề nghiệp chuyên môn của bạn.

  1. Gửi E-mail xin việc làm nhân viên văn phòng

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

Gửi email xin việc sẽ giúp tăng cơ hội cho bạn

Thông qua những thông tin tuyển dụng trên các website trực tuyến, bạn có thể thấy được nhiều thông tin liên hệ từ các công ty tuyển dụng. Vì vậy, một mặt gửi hồ sơ trực tuyến, bạn cũng nên gửi CV đến các mail của phòng nhân sự. Giữa rất nhiều hồ sơ ứng tuyển trực tiếp, việc gửi thêm email xin việc sẽ giúp bạn tăng cơ hội được chọn lựa hơn.

  1. Hãy chọn lọc

Các website tuyển dụng sẽ đưa rất nhiều tin tuyển với đủ các ngành nghề với nhiều vị trí khác nhau. Đừng làm mất thời gian tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng khi không thuộc lĩnh vực mà bạn quan tâm. Hãy đọc chọn lọc những ngành hay vị trí hành chính văn phòng và nếu thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn.

  1. Trình bày những điểm mạnh

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

Hãy phát huy hết những điểm mạnh của bản thân để thu hút nhà tuyển dụng

Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính văn phòng trước đây? Bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích để tăng năng suất làm việc? Bạn có những kỹ năng gì tốt cho công việc?… Hãy đưa chúng vào CV của mình nhé. Các yếu tố này sẽ giúp bạn trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá và các nhà và nhà tuyển dụng sẽ không muốn mất đi những người như bạn.

  1. Sẵn sàng thể hiện chính mình

Dù tìm việc làm nhân viên văn phòng hay bất kỳ một lĩnh vực nào khác, đều bạn luôn cần có là sẵn sàng thể hiện cá tính của mình. Hãy tự tin xây dựng cho mình một bộ CV thật ấn tượng và thu hút; đừng e ngại tương tác với người phỏng vấn nếu có cơ hội trao đổi trực tiếp…

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng

Hãy tự tin thể hiện cá tính của riêng bạn

Không lo thất nghiệp với 7 mẹo nhỏ tìm việc làm nhân viên văn phòng trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm của mình. 1001vieclam.com luôn chia sẻ những thông tin tuyển dụng mới nhất hành hành chính văn phòng, bạn có thể truy cập và tìm kiếm những công việc phù hợp cho mình.