Những phụ nữ quyền lực nhất ít nhiều đều biết điều gì sẽ giúp họ thành công trong sự nghiệp. 50 nữ doanh nhân trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất của Tạp chí Fortune đã nắm giữ các vị trí quan trọng ở nhiều ngành khác nhau, từ công nghệ, năng lượng, quốc phòng, và hàng tiêu dùng cho tới những vị trí cấp cao. Hôm nay cùng 1001vieclam chia sẻ những lời khuyên sự nghiệp bất hủ dành cho những phụ nữ muốn thành công theo bước chân của họ:

1. Hãy là chính mình

Karen Lynch, chủ tịch tập đoàn Aetna
Karen Lynch

Karen Lynch

“Khi tôi được xem xét để nhận một vị trí cấp cao, tôi đã được yêu cầu nên hạn chế mặc những đồ màu hồng vì nó khiến tôi nhìn “quá nữ tính”. Thật ra theo một cách gián tiếp, tôi được bảo rằng sự nữ tính của tôi chính là một rào cản. Vì vẻ bề ngoài nên họ không thấy được sức mạnh bên trong tôi. Tuy nhiên, tôi đã đầu tranh và nhận được công việc. Kể từ đó, tôi hoàn toàn được mặc những đồ màu hồng nữ tính tại nơi làm việc.”

Leanne Caret, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Defense, Space & Security, Boeing

“Đừng quan tâm dù bạn đi tới đâu, chỉ cần đừng để đánh mất chính bạn”

Shari Ballard, Phó giám đốc cao cấp và chủ tịch kênh bán lẻ của Best Buy
Shari Ballard

Shari Ballard

“Hãy xác định rõ ràng bạn là ai và những gì bạn đang phục vụ cho cuộc sống của mình. Sau đó, sẵn sàng để thế giới không ngừng kiểm tra bạn rằng bạn thật sự muốn điều đó nhiều như thế nào”

2. Niềm tin là chìa khóa

Kathleen Murphy, chủ tịch Đầu tư cá nhân tại Fidelity Investments
Kathleen Murphy

Kathleen Murphy

“Hãy làm đi. Thông thường, phụ nữ thường có khoảng cách về tự tin khiến họ dừng lại và e ngại, trong khi đàn ông họ lao vào tiếp tục học hỏi ngay cả trong lúc họ làm việc đó. Hãy làm đi!”

Susan Wojcicki, Giám đốc điều hành tại YouTube, Google và Alphabet
Susan Wojcicki

Susan Wojcicki

“Hãy lên tiếng. Đừng ngại nói ra nhừng gì bạn đang suy nghĩ và ấp ủ, hoặc bạn muốn điều gì”

Cathy Engelbert, Giám đốc điều hành của Deloitte
Cathy Engelbert

Cathy Engelbert

“Hãy giơ tay xung phong, chấp nhận rủi ro, và đừng sợ thất bại – đó là một trong những trở ngại lớn nhất đối với thành công.”

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

3. Hãy cởi mở với các cơ hội

Mary Barra, chủ tịch kiêm CEO tại General Motors:
Mary Barra

Mary Barra

“Đừng loại bỏ và “nhánh cây” sự nghiệp của bạn quá sớm. Đừng bước ra khỏi sự nghiệp của bạn dựa trên những gì ‘có thể xảy ra”.

Sheryl Sandberg, COO của Mạng xa hôi lớn nhất hiện nay Facebook

“Luôn đảm nhận những thách thức mới – ngay cả khi bạn không chắc chắn bạn đã hoàn toàn sẵn sàng chưa.”

Ginni Rometty, Chủ tịch kiêm CEO tại IBM

“Hãy chuẩn bị để phát hiện các cơ hội xuất hiện một cách bất ngờ, vì chúng là những cơ hội để bạn học hỏi, bạn sẽ biết vì chúng khiến bạn không thoải mái và bạn cảm giác như mình chưa sẵn sàng. Nhưng hãy nhớ: Phát triển và thoải mái không bao giờ tồn tại cùng lúc với nhau”

4. Quanh mình với những người tốt

Ruth Porat, Phó Giám đốc cao cấp và CFO tại Google / Alphabet

“Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc cho một người luôn tin rằng họ sẵn sàng vì cùng bạn chấp nhận rủi ro, mang đến cho bạn cơ hội và thử thách, và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn nếu bạn thứ trở nên khó khăn hơn. Và hãy làm tương tự như vậy đối với những thành viên khác trong nhóm của bạn”

Judith McKenna, Phó Giám đốc cao cấp và COO ở Walmart U.S.

“Đừng bao giờ ngại tuyển dụng những người thông minh hơn bạn, và đừng bao giờ ngại tuyển dụng những người khác biệt với bạn. Có thể đôi lúc sẽ có chút khó khăn, nhưng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn muốn tạo ra một đội ngũ làm việc hiệu quả”

Marianne Lake, Giám đốc tài chính, J.P. Morgan Chase

“Bạn chỉ giỏi như đội ngũ xây dựng, vì vậy hãy trở thành một nam châm thu hút tài năng và bao quanh mình bởi những người giỏi nhất và thông minh nhất.”

Theo fortune.com