Một trong những cách thông minh nhất và dễ nhất để tìm một công việc ngày nay là sử dụng Internet để tìm kiếm việc làm. Ngoài website chính thức của công ty, hầu hết các nhà tuyển dụng thường lựa chọn các website tuyển dụng uy tín để đăng tải thông tin trên đó. Dưới đây là một số cách sử dụng internet tốt nhất để tìm kiếm việc làm cho bạn.

Cách sử dụng internet tốt nhất để tìm kiếm việc làm cho bạn

Cách sử dụng internet tốt nhất để tìm kiếm việc làm cho bạn

  1. Sử dụng những website tuyển dụng uy tín

Tìm kiếm các trang website tuyển dụng để tìm việc làm. Hầu hết những trang này đều yêu cầu bạn tạo tài khoản, gửi một số thông tin về bản thân trước khi sử dụng trang web của họ. Bạn có thể cung cấp những thông tin cơ bản để tạo tài khoản cũng như tải lên hồ sơ của bạn và tìm kiếm việc làm phù hợp ở trên đó.

  1. Đăng hồ sơ của bạn lên những website tuyển dụng lớn

Bằng cách đăng hồ sơ của bạn trên các trang web việc làm lớn, thì cơ hội rất lớn rằng thông tin của bạn sẽ hiển thị lên khi một nhà tuyển dụng hoặc người sử dụng lao động xem xét trong số những hồ sơ có sẵn. Bạn có thể được liên lạc để phỏng vấn nếu họ thấy hồ sơ của bạn phù hợp. 100vieclam.com, timviecnhanh, vieclam24h, vietnamworks… là những website tuyển dụng lớn mà bạn có thể tin cậy.

  1. Sử dụng mạng xã hội để thông báo cho mọi người rằng bạn đang tìm việc

Khi bạn sử dụng Internet để cho những người bạn, người thân hay thậm chí là những người quen biết biết rằng bạn đang tìm kiếm một công việc, họ có thể biết về một cơ hội ở một nơi nào đó hoặc của một công ty đang tuyển dụng ngành nghề của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để có được thêm cơ hội. Facebook,  Linkedin là những gợi ý dành cho bạn.

Cách sử dụng internet tốt nhất để tìm kiếm việc làm cho bạn

  1. Bạn có thể sử dụng từ khóa để tìm việc làm

Bằng cách chèn từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy các công việc mà bạn sẽ không ngờ đến. Ví dụ: Nếu bạn là giáo viên và bạn chèn “giáo dục” vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy các công việc khác có liên quan đến công việc mình mong đợi. Điều quan trọng là phải sáng tạo khi nghĩ đến từ khóa để sử dụng và có liên quan đến công việc của bạn.

  1. Sử dụng Internet để nghiên cứu các ngành công nghiệp đang tuyển dụng.

Nếu kinh nghiệm trước đây của bạn là làm trong một lĩnh vực mà đã không được tuyển dụng trong nhiều năm, và họ tiếp tục giảm chỉ tiêu, cơ hội của bạn sẽ bị giảm bớt. Bạn có thể dành thời gian để tìm kiếm và tham khảo những lĩnh vực đang “hot” và có thể học hỏi thêm những công việc phù hợp với chúng.

Nhiệm vụ của 1001vieclam là giúp người tìm kiếm có thể tiếp cận những cơ hội việc làm từ các nhà tuyển dụng uy tín trong thời gian sớm nhất. Truy cập website tuyển dụng mỗi ngày cũng là cách bạn cập nhật sớm những tuyển dụng mới nhất, nhanh chóng gửi đi CV xin việc và cơ hội của bạn sẽ cao hơn những đối thủ khác.

Chúc bạn nhanh chóng phát triển trên con đường sự nghiệp!