Nhà tuyển dụng có ấn tượng đẹp về bạn hay không, có xếp lịch hẹn phỏng vấn với bạn hay không sẽ tùy thuộc rất nhiều vào hồ sơ xin việc. Vì vậy, nếu gửi đến họ một bộ hồ sơ thiếu chỉnh chu, rất có thể họ sẽ nghĩ bạn là người bất cẩn và thiếu trách nhiệm trong công việc. Trước khi bắt đầu tìm việc, sau đây là 5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc mà bạn cần lưu ý.

5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc

Trong hàng trăm CV xin việc gửi đến nhà tuyển dụng hàng ngày, rõ ràng để được họ chú ý bạn cần tạo được một bộ hồ sơ thật thu hút. Tuy nhiên, nhiều ứng viên thường chú trọng nổi bật những thế mạnh mà quên mất những lỗi cơ bản có thể khiến hồ sơ xin việc của bạn bị bỏ qua. 5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc sau đây là những tối kỵ bạn cần phải biết.

Mục tiêu nghề nghiệp không ấn tượng

5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc

Hãy thể hiện cá tính của bạn khi viết về “mục tiêu nghề nghiệp”

Phần mục tiêu nghề nghiệp thường xuất hiện sau phần giới thiệu thông tin cá nhân nên hiển nhiên nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến mục này đầu tiên. Nếu xem nhẹ hay bỏ qua phần này sẽ là một thiếu sót rất lớn trong CV xin việc của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp mang sứ mệnh truyền tải những khao khát của bạn trong sự nghiệp của mình và giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu thật kỹ phần “Mô tả công việc” ở tin tuyển dụng để biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với vị trí ứng tuyển. Và điều này cần nói ra một cách cụ thể, tránh chung chung mơ hồ.

Ví dụ: “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là hướng đến vị trí trưởng phòng kinh doanh để đón nhận nhiều cơ hội và thách thức. Công việc này giúp tôi có thể phát huy tối đa những kinh nghiệm, kỹ năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh – marketing.

Sai lỗi ngữ pháp và chính tả

5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc

Hãy đọc lại thật kỹ CV của mình để chắc chắn rằng chúng không còn lỗi nào

Đây là 2 lỗi phổ biến và tuyệt đối không được mắc phải trong hồ sơ xin việc. Qua đó, Cv của bạn sẽ trở nên kém chuyên nghiệp và nhà tuyển dụng có thể đánh giá rằng bạn là người cẩu thả. Vì vậy, hãy dành thời gian để đọc kỹ lại hồ sơ của bạn để chắc chắn không mắc bất kỳ lỗi gì trước khi gửi đi.

Xưng hô không phù hợp

1 trong 5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc là việc xưng hô của ứng viên chưa phù hợp. Trong hồ sơ xin việc, bạn nên sử dụng đại từ nhân xưng ở ngôi thứ nhất – “Tôi”. Tuy nhiên, chỉ khi viết về  “Mục tiêu nghề nghiệp” hoặc “Đơn xin việc” bạn mới nên sử dụng đại từ này.

Bỏ qua thành tích đạt được

5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc

Hãy nêu ra những gì bạn đã làm được trước đây

Rất nhiều ứng viên đã liệt kê ra những công việc mà mình đã thực hiện trước đó. Tuy nhiên, điều quan trọng mà nhà tuyể n dụng quan tâm là việc bạn đã đạt được những thành tích gì ở các công việc trước đây. Vì vậy, bạn cần tránh trình bày công việc theo một cách chung chung như kiểu “thực hiện kế hoạch kinh doanh của công ty”. Thay vào đó, hãy phân tích cụ thể những công việc này kèm theo những thành tích đạt được để hồ sơ xin việc của bạn thêm ấn tượng và thuyết phục.

Ví dụ, bạn có thể viết cụ thể như: “ Lên kế hoạch thực hiện các chiến lược kinh doanh ABC, giúp nâng cao doanh thu 25% trong 6 tháng”.

Thông tin liên lạc không chính xác

5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc

Nếu nhà tuyển dụng muốn liên hệ bạn nhưng thông tin liên lạc sai thì thật “uổng phí”

Dành thời gian xây dựng hồ sơ xin việc ấn tượng và nhà tuyển dụng quyết định sẽ mời bạn tham dự phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu các thông tin liên lạc của bạn lại không đúng thì thật đáng tiếc.

Ngoài ra, khi xin việc làm, bạn cũng cần sử dụng địa chỉ email thể hiên sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Những cái trên “teen” như: conangdepgai12@gmail.com hay anhchangsitinh23@gmail.com đều không phù hợp để sử dụng khi tìm việc.

Vì vậy, hãy lưu ý 5 điều nên tránh trước khi nộp hồ sơ xin việc sau đây, đừng để những lỗi không hay kể trên lấy đi những cơ hội việc làm mà bạn mơ ước. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc soạn thảo hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, 1001vieclam.com gửi đến bạn các mẫu CV, mẫu đơn xin việc chuẩn nhất 2017, bạn có thể tham khảo và download sử dụng.