Tìm việc làm có thể là điều không khó nhưng làm sao để tìm việc làm lương cao lại là một nghệ thuật. Bạn có muốn tìm việc thành công với mức lương cao như mong muốn? Theo khảo sát ngân sách tiền lương 2017 của WorldatWork, mức tăng lương trung bình chỉ là 3%/ 1 năm. Vì vậy, thay vì chờ đợi mức lương của bạn tăng lên theo tình hình chung thì tại sao bạn không chủ động tạo cơ hội cho mình? Hãy bắt đầu thực hiện chiến lược tìm việc làm lương cao.

Bạn đã biết cách tìm việc làm lương cao?

1. Nếu bạn biết cách PR bản thân

Bạn đã biết cách tìm việc làm lương cao?

Làm thế nào để tìm được một công việc lương cao trong hàng số công việc được đăng tuyển với sự cạnh tranh không nhỏ từ các ứng viên khác? Câu trả lời khá đơn giản, bạn cần biết cách tiếp thị bản thân mình để ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

  • Nổi bật những bằng cấp, chứng chỉ bạn đạt được có liên quan đến công việc ứng tuyển.
  • Hãy ưu tiên những kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian gần đây nhất.
  • Đính kèm những con số thức tế chứng minh cho những thành tích mà bạn đã đạt được.

2. Mở rộng cơ hội việc làm

Bạn đã biết cách tìm việc làm lương cao?

Tìm kiếm các cơ hội không chỉ ở các website tuyển dụng trực tuyến mà bạn còn nên “săn lùng” việc làm ở các hội chợ việc làm, báo chí.

  • Viết về bản thân cũng như những công việc mà bạn quan tâm trên các phương tiện xã hội: Blog, Linkedin, Facebook.
  • Tạo video giới thiệu về bạn trên kênh Youtube.
  • Tận dụng các mối quan hệ để được giới thiệu thêm các cơ hội việc làm.

3. Mở rộng thêm những kỹ năng cần thiết

Bạn đã biết cách tìm việc làm lương cao?

Một trong những cách củng cố lý lịch của bạn và chứng minh rằng bạn là một trong những ứng cử viên “nặng ký” là tăng cường thêm những kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang theo đuổi. Kỹ năng tốt luôn là những yếu tố để nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá và quyết định lựa chọn bạn.

Ví dụ:

  • Kỹ năng đặt mục tiêu và thực hiện kế hoạch.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt.
  • Tự tin, năng động, sáng tạo.
  • Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian…

4. Nghiên cứu cả về nhà tuyển dụng

Bạn đã biết cách tìm việc làm lương cao?

Trước khi bắt đầu công cuộc tìm việc làm , hãy tạo một danh sách các nhà tuyển dụng tiềm năng mà bạn muốn làm việc và nghiên cứu lỹ ưỡng về họ. Mô hình, quy mô, văn hóa, môi trường làm việc ở đó như thế nào là những điều mà bạn cần tìm hiểu. Bạn có thể tìm hiểu bằng vài cách như: tham khảo website công ty, nhờ “chị” Google hay xem những trang review đánh giá công ty.

5. Vượt qua vòng “an toàn” của bản thân

Để tạo được một bước đột phá về tiền lương, bạn cần đẩy mình thoát ra khỏi khu vực an toàn và thoải mái của bản thân. Nếu bạn thấy một công việc mình mong muốn và bạn cảm thấy mình có thể làm tốt, mình đang có những gì phù hợp với công việc này thì đừng ngần ngại ứng tuyển và thử sức.

Nhưng để chinh phục công việc này thành công, trước tiên bạn cần đánh giá xem đang có những gì? Bạn sẽ làm như thế nào để đem lại những hiệu quả trong công việc? Hãy chứng minh với nhà tuyển dụng thấy bạn là người phù hợp mà họ đang tìm kiếm.