Luôn nằm trong top những thị trường lao động sôi động nhất trên cả nước – TPHCM là mảnh đất màu mỡ nhiều người lựa chọn để học tập và lập nghiệp. Điều này khiến TPHCM luôn có nguồn lao động dồi dào nhưng từ đó cũng khiến mức độ cạnh tranh luôn ở mức cao. Nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng người tìm việc cũng không ít, làm sao bạn có thể nổi bật bản thân và chinh phục nhà tuyển dụng giữa rất nhiều ứng viên tiềm năng khác? Đặc biệt khi ứng tuyển nhân viên marketing, là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay, 1001vieclam.com gợi ý 5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM lương cao như mong đợi của bạn.

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

Dù bạn ứng tuyển nhân viên marketing TPHCM ở bất kỳ vị trí cụ thể nào cũng cần biết cách thể hiển bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển với mức lương cao. Dưới đây là những lời khuyên của một chuyên gia nhân sự chia sẻ 5 bí quyết giúp bạn thật nổi bật, tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM.

  1. Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

Hãy dành thời gian tìm hiểu về công ty cũng như vị trí bạn ứng tuyển

Để có một buổi phỏng vấn thành công, bạn hãy bắt đầu nghiên cứu về 2 vấn đề sau: công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển.

“Chị Google” sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực giúp bạn có thể thu thập những thông tin có ích mà bạn cần tìm hiểu. Căn cứ vào đó, bạn cần vạch ra những trách nhiệm và xác định những yếu tố của bản thân phù hợp với công việc này.

Am hiểu những thông tin cần thiết này sẽ không khiến bạn cảm thấy bối rối khi được người phỏng vấn đề cập đến công việc. Đặc biệt, ứng tuyển nhân viên marketing, một khi đã có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ dễ dàng “ứng biến” tốt những câu hỏi trong suốt quá trình phỏng vấn.

Điều này sẽ khiến người phỏng vấn nghĩ rằng bạn là một người có trách nhiệm và đam mê với công việc của công ty.

  1. Hãy là một ứng viên lạc quan và yêu nghề

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

Hãy thể hiện sự tươi trẻ và lạc quan của bạn trong buổi phỏng vấn

Người phỏng vấn chắc chắn sẽ rất hoan nghênh những ứng viên luôn thể hiện sự lạc quan, tươi trẻ và nhiệt tình. Vì vậy, cho dù bạn đang hồi hộp, lo lắng và biểu hiện sư rụt rè ra bên ngoài sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là ứng viên thiếu tự tin.

Thay vào đó, hãy tập trung vào ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện nét mặt của bạn. Hãy mỉm cười và chào hỏi người phỏng vấn khi vừa gặp mặt cho họ thấy rằng bạn rất trân trọng cuộc gặp gỡ này. Hơn thế nữa, sự nhiệt tình sẽ cho thấy bạn rất mong muốn trúng tuyển vị trí này, thể hiện sự yêu nghề của mình cũng sẽ tác động tích cực trong suốt quá trình phỏng vấn.

  1. Hãy biết cách đặt câu hỏi

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

Bạn nên có sự tương tác ngược lại với nhà tuyển dụng

Với một cuộc phỏng vấn thông thường, nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng 15 phút cho bạn. Trong quá trình đó, bên cạnh việc đề cập cụ thể về công việc thì họ thường hỏi ngược lại ứng viên “bạn có câu hỏi nào dành cho tôi không?

Nếu câu trả lời của bạn là “Có”. Điều này sẽ cho người phỏng vấn biết rằng bạn đã có sự chuẩn bị và thực sự quan tâm đến công ty, công việc ứng tuyển nên muốn tìm hiểu những thông tin liên quan. Hãy nghĩ rằng phỏng vấn là một cuộc chia sẻ về công việc, cần sự tương tác của cả 2 bên. Vì vậy đừng chỉ nên ngồi thụ động chỉ biết trả lời theo cách vấn đáp. Hãy thể hiện sư tự tin và thông minh của mình qua những câu hỏi tương tác ngược lại.

  1. Hãy biết cách làm nổi bật nhưng thế mạnh của bản thân

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

Tự tin trình bày về những thế mạnh của bản thân cũng như những gì bạn đã làm được

Một trong 5 cách tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM lương cao là bạn cần biết cách làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân một cách thông minh.

Tìm hiểu cụ thể công việc ứng tuyển nhân viên marketing, xác định những kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn có tốt cho công việc và đề cập chúng ngay trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao những ứng viên ứng tuyển nhân viên mrketing TPHCM có nhiều kinh nghiệm liên quan đến vị trí họ đang cần. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng đàm phán được mức lương mong muốn của bản thân dễ dàng hơn.

  1. Hãy giữ liên lạc sau phỏng vấn

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

Email cám ơn nhà tuyển dụng là điều cần thiết bạn nên làm

Phỏng vấn xong không có nghĩa là kết thúc. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng cũng như đánh giá cao những ứng viên biết cách phản hồi với họ sau cuộc trao đổi trực tiếp.

Khoảng 12 tiếng sau khi phỏng vấn, hãy gửi email để cảm ơn họ đã dành thời gian sắp xếp phỏng vấn với bạn, rằng bạn rất thích thú và học được thêm nhiều điều bổ ích từ cuộc phỏng vấn này. Tuy nhiên, một cái mail cám ơn cần súc tích và biểu hiện sự chân thành. Bạn tránh viết dài dòng hay sử dụng những từ ngữ quá khoa trương.

Tìm việc làm nhân viên marketing TPHCM ở đâu?

5 cách giúp tăng cơ hội trúng tuyển nhân viên marketing TPHCM

1001vieclam.com luôn đem đến những cơ hội việc làm tốt cho bạn

Giữa rất nhiều webiste tuyển dụng, tìm việc làm hiện nay ứng viên sẽ cảm thấy bối rối không biết lựa chọn địa chỉ nào uy tín.

Nếu bạn muốn cập nhật nhanh các công việc tốt hàng ngày, muốn ứng tuyển nhân viên marketing TPHCM từ các nhà tuyển dụng uy tín hay tăng cơ hội trúng tuyển khi tham vấn… 1001vieclam.com – sẽ là Webste tìm việc làm hoàn toàn miễn phí dành cho người tìm việc, hỗ trợ:

  • Ứng viên tạo hồ sơ xin việc miễn phí, chuyên nghiệp và ấn tượng.
  • Hỗ trợ ứng viên tiếp cận nhanh chóng với nhà tuyển dụng.
  • Hàng trăm tin tuyển nhân viên marketing TPHCM từ các công ty uy tín được cập nhật hàng ngày.

Vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:


1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com

Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341