Khoảng trống trong CV chính là khoảng thời gian bạn thất nghiệp và đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới. Trừ khi bạn đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhảy việc, vừa nghỉ công ty cũ là bắt đầu đi làm ở công ty mới ngay, còn không, số thời gian trống của bạn có thể thể kéo dài lên đến vài tháng, thậm chí là hơn 1 năm.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thời gian làm việc của bạn bị gián đoạn. Tuy nhiên, không nên trả lời thẳng rằng bạn thất nghiệp trong khoảng thời gian đó với nhà tuyển dụng, vì dễ khiến ấn tượng mà họ dành cho bạn bị giảm sút nhanh chóng.

Vì vậy, hãy cùng 1001vieclam.com khám phá ngay những cách xử lý phù hợp nhất ngay tại đây:

1. Loại bỏ những việc làm ngắn hạn

Nếu bạn đã làm những công việc tạm thời với thời gian chỉ từ vài tháng, hãy xem xét bỏ chúng ra khỏi hồ sơ xin việc của mình để tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết. Theo ý kiến của các chuyên gia nghề nghiệp của tờ The New York Time, việc bạn thay đổi những công việc chuyên sâu trong ngắn hạn đó không quá quan trọng, miễn là bạn thành thật về những kinh nghiệm của mình trong buổi phỏng vấn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Xử lý các khoảng trống

Nếu bạn chỉ mất vài tháng bỏ trống trong lịch sử làm việc, mẹo cho bạn là đừng nên liệt kê chính xác đến ngày, tháng bắt đầu và kết thúc công việc. Thay vào đó bạn chỉ cần nêu ra năm hoặc các chỉ số của năm, tháng bạn làm việc tại vị trí đó là được.

3. Đưa ra giải thích cho chuỗi nhảy việc liên tục

Nếu bạn là người thường xuyên nhảy việc, hãy đưa ra những lý do giải thích ngắn gọn như: Công ty đóng cửa, tinh giản biên chế hoặc bạn chuyển đến thành phố mới. Đưa ra các lý do chính đáng cho những lần nhảy việc lẻ tẻ sẽ giúp bạn tránh được việc đào sâu vấn đề của nhà tuyển dụng.

4. Giải thích về một kỳ nghỉ dài sau nghỉ việc

Tái gia nhập lực lượng lao động sau một thời gian dài gián đoạn? Đây là một gợi ý hoàn hảo để mở ra hướng giải quyết cho tiêu đề bên trên. Qua đó, bạn có thể phác thảo ra những kỹ năng và thành tích đạt được, sau đó đi vào chi tiết quá trình làm việc mà không còn phải ngần ngại những công việc tạm thời hoặc những hoạt động tình nguyện.

5. Đừng cố tỏ ra dễ thương

Đừng thử sáng tạo những lý do độc đáo để lấp đầy những khoảng trống trong CV của bạn. Ví dụ, bạn đã có khoảng thời gian nghỉ việc vì lý do nuôi dạy con cái, đừng liệt kê những kinh nghiệm làm cha mẹ của bạn vào hồ sơ xin việc. Mặc dù đó được xem là một trong những công việc đòi hỏi khắt khe và vất vả nhất, có thể sánh như bất kỳ công việc nặng nhọc bên ngoài kia. Tuy nhiên hầu như nhà tuyển dụng sẽ không coi trọng những điều này trong CV của bạn.