Với vị trí là một ứng viên, bạn có nên kỳ vọng nhà tuyển dụng sẽ có một khoảng thưởng hấp dẫn dành cho mình? Signing Bonus – Khái niệm ngày càng trở nên quen thuộc khi nhà tuyển dụng thực hiện nhằm thu hút ứng viên “đầu quân”.

Signing Bonus có gì đặc biệt?

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn được mời làm việc và đây chính là lúc đàm phán về quyền lợi mà bạn sẽ nhận được. Lúc này, bạn có nên kỳ vọng vào một mức thưởng mà mình sẽ nhận được ngoài mức lương hàng tháng?

Signing bonus chính là khoản tiền thưởng mà nhà tuyển dụng cam kết thưởng cho bạn khi đồng ý gia nhập công ty. Đó có thể là vào ngày làm việc đầu tiên, sau 1 tuần, sau khi hoàn thành thử việc, sau khi ký hợp đồng. Có nhiều nhà tuyển dụng “hào phóng” chi cho nhân viên mới lên đến 1, 2 tháng lương hoặc hơn thế nữa. Và khoản thưởng này không yêu cầu bạn phải đạt doanh số, dựa trên hiệu quả công việc, KPI… đơn thuần nó là 1 khoản thưởng dành cho việc bạn là thành viên công ty của họ.

1 cuộc khảo sát gần đây của WorldatWork cho thấy số nhà tuyển dụng áp dụng Signing bonus cho các chiến dịch tuyển dụng ngày càng tăng cao. Có đến 76% nhà tuyển dụng đang sử dụng hình thức này dành cho việc chiêu dụ ứng viên.

Tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng thực hiện Signing bonus?

Hãy xem xét những lý do nhà tuyển dụng thực hiện điều này dành cho ứng viên của mình:

1. Tạo sự khác biệt và tăng sức cạnh tranh so với đối thủ

Khi có quá nhiều công ty tuyển dụng, sử dụng signing bonus là cách giúp nhà tuyển dụng tạo nên sự khác biệt so với đối thủ. Đặc biệt, với những lĩnh vực yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, sự khác biệt này cũng khiến các ứng viên tiềm năng chú ý hơn.

2. Tăng thêm lợi ích cho người lao động

Ngoài khoản lương hàng tháng mà người lao động sẽ nhận được, họ sẽ được thưởng thêm với lý  do đơn giản là “gia nhập công ty”. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy phấn khích hơn.

Đối với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm, việc nhà tuyển dụng gia tăng thêm tiền thưởng hoặc các lợi ích khác cũng sẽ là 1 trong những lý do thuyết phục họ chú ý và  đồng ý làm việc với công ty.

Signing Bonus có ý nghĩa gì với Bạn – Người tìm việc?

Nếu bạn nhận được tiền thưởng, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các điều khoản liên quan đến việc này:

  • Mức thưởng bạn nhận được khi nào?
  • Mức thưởng bao nhiêu?
  • Tiền thưởng này có giống như KPI?
  • Bạn có phải trả lại tiền thưởng này nếu nghỉ việc….?

Có nhiều công ty sẽ yêu cầu bạn trả lại khoản tiền thưởng này nếu nghỉ việc nếu chưa làm việc đủ 6 tháng, 1 năm hay 1 thời gian cụ thể. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Trong 1 số trường hợp, bạn có thể thương lượng thêm với nhà tuyển dụng.

“Signing Bonus là 1 hình thức hay nếu nhà tuyển dụng muốn tăng sức hấp dẫn với người tìm việc. Qua đó, 1001vieclam luôn khuyến khích và sẵn sàng hỗ trợ nhà tuyển dụng thực hiện điều này.”