Bạn đã biết cách điều chỉnh hồ sơ xin việc sao cho phù hợp với công việc , công ty và ngành công nghiệp khác nhau, “1 Cv phù hợp cho tất cả công ty và vị trí công việc có lẽ là trong quá khứ, nhưng để tồn tại trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay thì bạn phải biết cách điều chỉnh hồ sơ xin việc của mình theo yêu cầu công việc tương ứng. Cùng 1001vieclam “hô biến” hồ sơ xin việc phù hợp cho bất kỳ công việc nào!

Từ khóa

Điều đầu tiên bạn cần phải cẩn thận khi viết hồ sơ xin việc (hoặc CV) là từ khóa. Từ khóa là những gì nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm khi chọn những CV nào cần đọc và những từ nào cần bỏ qua. Khi các công ty bắt đầu tìm kiếm nhân viên mới, họ sẽ đọc lướt qua một loạt các hồ sơ xin việc khác nhau để xác định các ứng cử viên tốt nhất cho việc làm của họ.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm vị trí marketing manager, thì “digital marketing” là một từ khóa cần thiết, và một số cụm từ khác như “marketing manager”, “PPC” hay “email marketing” là những từ mà nhà tuyển dụng có nhiều khả năng tìm kiếm nhất. Bằng cách chèn các từ khóa đó, bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý tới đầu tiên.

Hơn nữa, khi bạn ứng tuyển cho vị trí marketing , việc sử dụng những từ khóa này sẽ giúp bạn được nhiều nhà tuyển dụng chú ý tới hơn, nếu nhà tuyển dụng thấy một số từ khóa xuất hiện trong cv xin việc của bạn, họ sẽ không mất thêm thời gian để đọc tiếp về các thông tin tiểu sử, hay quá trình học tập về bạn.

Chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm làm việc

Bạn đã bước đầu thu hút nhà tuyển dụng với một số từ khóa thích hợp, bước tiếp theo bạn cần chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Để đảm bảo rằng bạn là ứng cử viên sáng giá nhất trong hàng trăm các cv xin việc tương tự, bạn cần bao gồm một số kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp tới vị trí đang tuyển dụng càng nhiều càng tốt. Nói cách khác, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng những mô tả công việc mà họ đang cần ứng viên thì bạn đã làm qua và thành công ở các công ty trước đây. Ví dụ: bạn nên đưa số liệu và con số cụ thể về thời gian làm việc, bạn đã gặp bao nhiêu khách hàng và làm việc với bao nhiêu đối tác và những dự án nào mà bạn cho là thành công nhất trong sự nghiệp của mình.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Không nên viết hết tất cả

Nhiều ứng viên có suy nghĩ: hồ sơ xin việc càng dài thì càng gây ấn tượng cho NTD bởi những công việc họ đã làm. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm! Một hồ sơ dài “lê thê” chỉ khiến NTD cảm thấy “ngán ngẩm” và chẳng muốn đụng đến. Bí quyết của một hồ sơ hay là “nhấn đúng chỗ”! Thông tin trình bày cần đi thẳng vào vấn đề và liên quan đến vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Định dạng văn bản dễ đọc

Đảm bảo CV của bạn dễ đọc, gọn gàng. Tức là phải được chia thành các phần rõ ràng và font chữ phải dễ đọc. Không nên dùng các kiểu chữ (font) điệu đà, in nghiêng hay in đậm. Tốt nhất bạn nên dùng font Times New Roman hay Arial kích cỡ từ 12–14. Nhớ sử dụng dấu gạch đầu dòng (bullet point) để làm nổi bật các ý chính.

Hãy chắc chắn mọi thứ đều hoàn hảo trước khi nhấn gửi

Khi bạn đang muốn ứng tuyển vào một vị trí làm việc, đôi khi nó rất đơn giản và dễ sử dụng, bạn tìm thấy một lời mời làm việc thú vị, CV xin việc của bạn đã có sẵn trong cơ sở dữ liệu và bạn chỉ cần nhấn nút “ứng tuyển”. Tuy nhiên việc kiểm tra và đọc lại toàn bộ CV xin việc, các thông tin cá nhân trước khi ứng tuyển là việc cần thiết, có thể bạn cần phải thêm một số dòng kinh nghiệm làm việc tương ứng với mô tả công việc. Thay đổi hai hoặc 3 từ ngữ thay thế chúng bằng một số từ ngữ tương ứng với trong đơn tuyển dụng để tạo sự khác biệt lớn trong một trường hợp.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thông tin liên lạc của bạn đã được cập nhật, có thể nó là một lỗi “ngớ ngẩn” nếu bạn bỏ lỡ một cơ hội việc làm chỉ vì bạn đã thay đổi số điện thoại…

Nếu muốn giành được công việc mình mơ ước, khi viết hồ sơ, bạn phải thật tập trung và cẩn thận để không mắc những sai sót không đáng có. Cơ hội nghề nghiệp đang nằm trong tầm tay bạn! Hãy nỗ lực hết mình để đừng bỏ lỡ cơ hội của chính mình, bạn nhé!

Theo https://www.jobboardfinder.com