Người tìm việc thường dành rất nhiều thời gian để tìm việc trên các website tuyển dụng và gửi đi rất nhiều hồ sơ xin việc với hi vọng nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên giữa vô số các ứng cử viên tài năng khác, “săn” được một việc làm như mong đợi không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo 4 bí kíp sau đây.

Bí kíp thoát “Ế” việc làm

Theo một khảo sát gần đây, trung bình mỗi ngày nhà tuyển dụng nhận được từ 102 đến 137 hồ sơ xin việc được gửi đến từ các trang mạng xã hội và website tuyển dụng. Từ đó cho thấy, “tỷ lệ chọi” mà bạn cần phải tập trung khi tìm việc không hề nhỏ. Để tìm việc làm nhanh và hiệu quả, ứng viên cần có nghiên cứu và có chiến lược để nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Đẻ giúp đẩy nhanh quá trình tìm việc làm của bạ, hãy xem xét 4 giải pháp sau:

  1. Hiểu rõ bạn tiêu chí tìm việc làm của bạn

Bí kíp thoát Ế việc làm

Xác định rõ những mục tiêu trong nghề nghiệp phù hợp

Hãy xác định những mục đích mà bạn hướng đến khi tìm việc làm: Bạn muốn làm việc ở một công ty như thế nào? Làm với mức lương mong muốn bao nhiêu? Làm ở vị trí gì? …Nhận thức được những mục tiêu của mình sẽ thúc đẩy bạn bạn trong quá trình tìm việc, giúp bạn dễ dàng xác định những cơ hội phù hợp với tham vọng, năng lực của bản thân.

Tuy nhiên , tùy vào từng hoàn cảnh thực tế mà bạn có thể linh hoạt. Đôi khi bạn sẽ phỏng vấn ở công ty bạn đang muốn làm việc nhưng lại ở vị trí không mấy phù hợp, bạn có thể thẳng thắn trao đổi với người phỏng vấn về chuyên môn, năng lực và mong muốn làm việc ở vị trí đó. Có thể nếu phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ xem xét đến yêu cầu của bạn.

  1. Tạo một danh sách các công việc phù hợp với tiêu chí của bạn

Bí kíp thoát Ế việc làm

Xác định bạn phù hợp với những công việc, vị trí nào?

Khi bạn đã xác định những gì mình mong muốn khi đang tìm việc làm, hãy theo dõi những việc làm phù hợp ngay khi bạn chuẩn bị tốt nghiệp. Những website tuyển dụng hiện nay thường cung cấp rất nhiều công việc mới mỗi ngày ở tất cả lĩnh vực. Nếu xem xét tất cả công việc mới sẽ khiến bạn mất thời gian hơn. Thay vào đó, bạn chỉ cần follow những việc làm phù hợp với mình và nhanh chóng gửi đi cv xin việc nếu thấy phù hợp.

  1. Đọc kỹ bảng mô tả công việc

Ở các thông tin tuyển dụng đều có nói sơ qua về công việc, yêu cầu về ứng viên. Và nếu bạn nộp đơn vào những vị trí phù hợp với năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng của mình thì cơ hội của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi bạn làm chứng minh được điều này trong cv xin việc của mình.

  1. Linh hoạt ứng biến CV xin việc

Bí kíp thoát Ế việc làm

CV của bạn cần nổi bật những thế mạnh liên quan đến công việc ứng tuyển

Có thể bạn đang dùng chung một mẫu CV để ứng tuyển cho rất nhiều vị trí, dù chúng cùng chung 1 lĩnh vực nhưng chắc hẳn công việc sẽ không giống nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải “nghiên cứu” phần mô tả công việc, yêu cầu đưa ra từ nhà tuyển dụng để thay đổi linh hoạt CV của mình sao cho phù hợp. Giải pháp thông minh là bạn cần làm nổi bật những điểm mạnh bạn có và chúng giúp ích gì cho công việc này.

Cuối cùng, ngoài những website tuyển dụng việc làm, các kênh xã hội thì bạn có thể tham gia vào những hội thảo liên quan đến nghề nghiệp, hội chợ việc làm, các khóa đào tạo… chúng có thể giúp đem đến thêm nhiều cơ hội cho bạn trong công cuộc tìm việc làm.

Nếu cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình viết hồ sơ, tạo CV, tìm việc…. Hãy liên hệ ngay 1001vieclam.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm ưng ý!