Tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng về mẫu cv xin việc bằn tiếng nhật

Khi nộp hồ sơ xin việc, kể cả việc làm thêm hay làm chính trong một công ty của Nhật Bản thì trong hồ sơ cần lưu ý nhất đó là mẫu cv xin việc tiếng nhật. Vì khi ứng tuyển các công ty Nhật thì nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn gửi mẫu cv xin việc bằng tiếng nhật.

Một mẫu cv xin việc tốt và đầy đủ sẽ giúp cho người tuyển dụng nắm bắt được những thông tin của bạn và đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc của họ hay không.

Quan trọng hơn là vì bạn thể hiện bằng tiếng nhật nên bạn cần phải lưu ý đến những chi tiết viết theo định dạng của người Nhật. Như ngày tháng năm theo định dạng của người Nhật là năm/tháng/ngày, lỗi chính tả, phiên âm tên…

Mẫu cv xin việc tiếng nhật chuẩn

Kinh nghiệm để viết mẫu cv xin việc tiếng nhật chuẩn

Điều bạn cần quan tâm nhất khi viết mẫu cv xin việc tiếng nhật đó là nội dung bạn trình bày, bởi các mẫu “rirekisho” tên gọi khác của cv tiếng nhật hầu như khá giống nhau.

  • Quá trình học tập

Nên mô tả rõ hơn về chuyên ngành được đào tạo, các đề đài đã nghiên cứu ở trường đại học nhất là đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Chỉ cần đưa thông tin về quá trình học từ trường đại học trở lên hoặc cấp 3 nếu là trường chuyên. Không nên đưa quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2 vì nó không cần thiết với nhà tuyển dụng.

  • Kinh nghiệm làm việc

Nên ghi rõ hơn về công việc mình đã làm, kinh nghiệm đạt để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn khả năng của bạn.

Phần mô tả của công ty cũ bạn nên ghi thêm về lý do nghỉ việc. Thông thường chúng ta không nên ghi mục này vào cv nhưng riêng với người Nhật thì họ rất quan tâm tới thông tin này. Bạn nên đưa lý do một cách khéo léo và thuyết phục để tránh làm mất điểm.

Chắc chắn về những gì mình đã viết trong mẫu đơn xin việc

Nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không có cảm tình với những bạn hay “nhảy việc”, bạn nên cân nhắc các thông tin đưa vào mục kinh nghiệm làm việc để tránh việc nhà tuyển dụng đánh giá bạn không tốt. Nếu bạn đã làm ở rất nhiêu nơi trong thời gian ngắn thì bạn có thể xem xét bỏ bớt các công việc không quan trọng và ghi lý do nghỉ việc thật cẩn thận.

  • Chứng chỉ, bằng cấp

Chỉ nên cung cấp những chứng chỉ hay bằng cấp có liên quan đến vị trí tuyển dụng.

  • Kỹ năng, thế mạnh

Nên tìm hiểu kỹ về vị trí bạn ứng tuyển để biết được công việc đó cần kỹ năng gì của bạn nhất, từ đó bạn lựa chọn nội dung cho mục này để làm nổi bật sự phù hợp của bạn.

  • Mục tiêu nghề nghiệp

Không nên viết những định nghĩa hay lý do chung chung, luôn đúng trong mọi trường hợp vì nó sẽ không mang lại lợi thế gì cho bạn cả, cố gắng đưa ra lý do của riêng bạn, mục tiêu của cá nhân bạn. Hãy thực sự trung thực và thể hiện chân thành rằng bạn mong muốn được nhận vào công việc này và muốn gắn bó lâu dài vì người Nhật thường rất trọng chữ tín.

Tham khảo 1001vieclam.com những mẫu cv xin việc tiếng nhật chuyên nghiệp

Tham khảo thêm tại 1001vieclam.com

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm hãy đến với 1001vieclam.com để tìm cho mình cơ hội việc làm phù hợp với những mẫu cv xin việc tiếng nhật chuyên nghiệp.  1001vieclam.com là website được phát triển bởi công ty cổ phần DBIZ, hiện  nay đây là trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu được nhiều người quan tâm, tín nhiệm. 1001vieclam.com đã có hơn 15.000 nhà tuyển dụng và gần 600 việc làm đang chờ đợi bạn.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341