Dịp đầu năm là thời điểm nhiều công ty bắt đầu chiến dịch tuyển dụng nhân sự khá rầm rộ. Đây cũng chính là cơ hội cho người tìm việc có thể mở rộng cơ hội việc làm của mình. Hãy cùng xem những lợi thế khi tìm việc làm đầu năm mà bạn có được!

Lợi thế khi tìm việc làm đầu năm

Có thêm nhiều cơ hội việc làm

Lợi thế khi tìm việc làm đầu năm

Khi các công ty tuyển dụng nhiều, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội

Rõ ràng để thực hiện mục tiêu trong năm mới, nhiều công ty doanh nghiệp cần tuyển thêm nhiều người cho nhiều vị trí. Từ đó, số lượng các tuyển dụng thường được gia tăng trong dịp đầu năm, người tìm việc cũng nhờ vậy mà có thêm nhiều cơ hội có thể lựa chọn hơn.

Dễ dàng tìm được công việc mong đợi

Đầu năm cũng là thời điểm mà nhiều người “nhảy” việc khiến nhiều công ty “đau đầu” việc tuyển người mới bù đắp cho những vị trí trống. Điều này buộc họ phải tìm được người mới càng sớm càng tốt.

Tin tuyển dụng đầu năm thường đa dạng về ngành nghề, cấp bậc nên đây là cơ hội rất lớn cho người tìm việc. Đặc biệt, với những sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển những công việc ít đòi hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, thông thường thời điểm này nhà tuyển dụng sẽ gấp rút hơn trong việc chọn lọc hồ sơ và tiếp tục các bước phỏng vấn.

Lợi thế khi tìm việc làm đầu năm

Nếu có sự chuẩn bị tốt và nắm bắt cơ hội, bạn sẽ dễ dàng có được công việc tốt

Dễ dàng lấy “điểm”

Nếu như những người khác vẫn còn “dư âm” không khí tết nhưng bạn đã ráo riết tìm việc, nộp hồ sơ thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao sự năng động, chí tiến thủ của bạn. Hãy tranh thủ gửi hồ sơ nhanh chóng nếu bạn tìm được công việc phù hợp.

Tìm việc làm sau tết sao cho hiệu quả?

Sau tết, số lượng tin đăng tuyển trên các website tuyển dụng thường tăng cao, đa dạng về lĩnh vực và cấp bậc. Từ đó mở ra cho bạn nhiều cơ hội để tìm kiếm cho mình những công việc lý tưởng.

Tuy nhiên, để làm được điều đó cầ sự chủ động, trách nhiệm và thường xuyên cập nhật những tin tuyển dụng mới nhất để nhanh chóng gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng.

Lợi thế khi tìm việc làm đầu năm

Tận dụng những địa chỉ tuyển dụng uy tín nhằm tăng thêm cơ hội

Hãy tham khảo Top 10 website tuyển dụng uy tín nhất hiện nay, thường xuyên truy cập mỗi ngày. Tại đây, những công việc chất lượng đủ mọi ngành nghề sẽ thường xuyên được đăng tải mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, trước hết bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ thực sự chất lượng. Chúng sẽ gúp bạn lấy “điểm” với nhà tuyển dụng, dễ dàng có được cuộc hẹn phỏng vấn từ họ.