Cẩm nang nghề nghiệp

Cách viết đơn xin việc tiếng Anh hiệu quả

Đơn xin việc là một trong những yếu tốt đầu tiên và quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng xem xét đầu tiên. 

Kỹ năng viết CV ấn tượng cho người mới ra trường

Kỹ năng viết CV ấn tượng rất quan trọng và cần thiết cho một ứng viên tìm việc và vì vậy phải nắm vững một số quy tắc cơ bản.

Các kiểu thôi việc điển hình

Khi nghĩ tới chuyện thôi việc, bạn nghĩ đơn giản đó chỉ là đặt lá đơn lên bàn sếp. Trên thực tế, thôi việc cũng có rất nhiều kiểu khác nhau.

6 điểm lưu ý khi nộp hồ sơ xin việc qua email

Nộp hồ sơ xin việc qua email có một số đặc trưng riêng nên người nộp không chú ý thì nhà tuyển dụng sẽ xóa ngay email đó mà không cần đọc chi tiết đính kèm

Hiền quá có phải là tốt?

Họ là những người cả ngày cặm cụi, chỉ biết có công việc nhưng hầu như chẳng bao giờ được sếp chú ý đến, thậm chí nhiều khi bị đồng nghiệp ganh ghét cũng cho qua. Hiền có thật sự tốt?
 

5 bài học nghề nghiệp phổ biến nhất

Cuộc sống có đơn giản như bạn tưởng tượng khi mới bước chân vào môi trường công sở? Mọi chuyện không dễ "xuôi chèo mát mái" như bạn nghĩ

Vợ chồng cùng công sở

Yêu rồi cưới, nghe thì thật đơn giản, nhưng xem ra không phải lấy nhau xong là yên, nhất là với những cặp vợ chồng cùng làm trong một cơ quan hay công ty bởi cuộc hôn nhân của họ thường được đồng nghiệp săm soi khá kỹ.

Phút thư giản

Một phụ nữ đang lái xe trên đương thì bị một viên cảnh sát chặn lại. Anh ta yêu cầu cô gái xuất trình bằng lái xe vì cô đã chạy xe quá tốc độ.

Nghệ thuật thăng tiến 6 bí quyết hay hiệu quả

Để thăng tiến trong sự nghiệp bạn phải bắt đầu từ đâu?Cần những gì?... Để khởi đầu cho sự thành công bạn hãy thử tìm hiểu 6 bí quyết sau